Chăm sóc da khô mùa đông
Tinh dầu và các nguyên liệu thiên nhiên – “người hùng” trong liệu trình điều trị da khô mùa đông !
Tháng Tám 12, 2018
Chăm sóc làn da cơ thể mùa đông
Chọn sữa tắm phù hợp cũng là cách trị da khô vào mùa đông hiệu quả!
Tháng Tám 15, 2018

Cách chữa da khô mùa đông – đừng quên đôi bàn tay, nàng xinh đẹp nhé!

Dưỡng tay

Dưỡng tay

Da khô không chỉ là vấn đề của riêng khuôn mặt mà nó có thể xảy ra với bất kì bộ phận nào khác trên cơ thể vào mùa đông. Hầu hết chúng ta chỉ chú ý “chăm chút” cho mặt tiền mà không biết rằng, cách chữa da khô mùa đông cũng nên được áp dụng cho đôi bàn tay – “vùng đất” dễ bị lãng quên nhất cũng là nơi bạn khó che giấu được tuổi tác thực sự của mình! Vậy, phải làm sao để bảo vệ da tay luôn mềm mại và mịn màng để gương mặt trông như 30 không khập khiễng với đôi bàn tay trông như quý bà u50? Giải pháp sẽ được Physiodermie “bật mí” trong bài viết dưới đây nàng nhé!

Da tay và những “tổn thương” thầm lặng

Nàng có chú ý không, bộ phận phải làm việc “cật lực” nhất trên cơ thể của nàng, trừ bộ não ra chính là đôi bàn tay! Tuy nhiên, nàng mới chỉ chăm sóc đầy đủ cho da mặt và làn da body mà quên mất rằng da tay cũng cần một “chế độ” bảo dưỡng cẩn trọng. Khi nàng di chuyển bên ngoài, không khí khô lạnh và ánh nắng mặt trời sẽ tác động trực tiếp đến đôi bàn tay đầu tiên – thay vì các bộ phận khác. Hậu quả là làn da ở đây sẽ nhanh chóng lão hóa như da mặt vậy – xuất hiện các đốm đồi mồi, nhăn nheo và thậm chí nứt nẻ vì những tổn thương từ môi trường!

Với làn da mà đặc điểm là hoạt động nhiều, cần một độ khô ráo nhất định để tạo lực ma sát thuận tiện cho việc làm việc và cầm nắm thì những cách chữa da khô mùa đông bằng kem dưỡng da tay (hand cream) hiện này không quá “hợp lý”. Đa số chúng đều rơi vào tình trạng cung cấp thừa ẩm hoặc để lại lớp màng mỏng nhờn dính trên da tay, đặc biệt là lòng bàn tay – gây khó chịu cho rất nhiều nàng! Mặt khác, những sản phẩm này cũng có khá nhiều hương liệu gây khô da trong một khoảng thời gian ngắn. Vậy, đâu mới là cách chữa da khô mùa đông hoàn hảo cho da tay?

Kem tay nên được bổ sung ngay vào chu trình skincare của nàng! (Nguồn: Beautyheaven)Kem tay nên được bổ sung ngay vào chu trình skincare của nàng! (Nguồn: Beautyheaven)

Kem tay nên được bổ sung ngay vào chu trình skincare của nàng! (Nguồn: Beautyheaven)

Cẩn trọng trong lựa chọn thành phần và kết cấu kem tay!

– Các sản phẩm kem dưỡng da tay luôn mắc cùng một lỗi sai là cho rằng, kết cấu kem càng đặc thì mới tốt! Đặc điểm của đôi tay là được sử dụng nhiều dựa vào ma sát giữa lòng bàn tay và vật khác để làm việc. Kết cấu kem đặc vô hình chung cản trở lực này sinh ra vì lớp màng ẩm quá dày, không thể thấm hết vào da và nhờn dính. Thậm chí, nó còn để lại những vết “vân tay” trên đồ vật khi nàng cố cầm nắm – hệt như cách nàng để lại vệt son môi của mình trên ly cà phê vậy. Điểm khác chỉ là vệt son đỏ trông rất quyến rũ nhưng “vân tay” thì không hề!

=> Thay vì chọn cách chữa da khô mùa đông cho đôi tay dạng kem đặc, nàng có thể sử dụng các loại hand cream có dạng nhũ tương mềm, lotion lỏng và dĩ nhiên, chúng vẫn sẽ cung cấp đủ ẩm cho nàng thông qua thành phần tốt trong sản phẩm. Chúng còn thấm nhanh vào da và không hề để lại “tì vết” nào cả trên đôi tay ngọc ngà của nàng!

– Những loại kem tay có chứa thành phần gốc silicone như dimethicone sẽ không thấm vào da được, đồng thời sẽ tại ra một màng chắn giữ ẩm trên bề mặt da. Nó là phương án giữ ẩm có phần “tiêu cực” – không thể nghi ngờ độ dưỡng nhưng nó cũng gây ra những sự nhờn dính khó chịu khó có thể “tha thứ” được cho quý cô.

=>  Thay vì những loại nguyên liệu “hóa học” này, nàng nên chọn những dạng hand cream có thành phần giữ ẩm thiên nhiên như cúc la mã, hoa ngô, lô hội, vitamin E,… và chứa tinh dầu nuôi dưỡng da như Borage, trà xanh hay Rosehip oil… đó mới là cách chữa da khô mùa đông tốt nhất!

Kem dưỡng da tay dạng nhũ tương và có thành phần thiên nhiên là sự lựa chọn tốt nhất cho những làn da khô ráp! (Nguồn: Physiodermie)

Kem dưỡng da tay dạng nhũ tương và có thành phần thiên nhiên là sự lựa chọn tốt nhất cho những làn da khô ráp! (Nguồn: Physiodermie)

Tạm kết

Những “phương án” cách chữa da khô mùa đông bằng kem dưỡng đặc đã quá “lỗi thời”, nàng hãy chọn những loại hand cream khác phù hợp hơn cho mình, nàng nhé!

Comments are closed.

//]]>