Hướng dẫn cách dùng mút tán kem nền “chuẩn không cần chỉnh”

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
Hướng dẫn cách dùng mút tán kem nền "chuẩn không cần chỉnh"

Chúng ta thường dùng mút để tán kem nền, nhưng liệu từ bất lâu nay chúng ta đã dùng đúng cách chưa? Bạn đã tự tin vào kinh nghiệm của mình? Nếu chưa thì hôm nay Physiodermie sẽ hướng dẫn cho bạn cách dùng mút tán kem nền “chuẩn không cần chỉnh”.

1. Đầu tiên phải làm ẩm mút trang điểm

Không ít người đã mắc sai lầm ngay từ bước đầu tiên vì không chịu làm ẩm mút trang điểm, khi miếng mút được làm ẩm thì việc tán kem hoặc phấn sẽ mịn màng hơn và cũng giảm được độ ma sát trên da, không làm tổn thương da. Trước tiên hãy ngâm miếng mút trong nước sạch, dùng tay bóp nhẹ cho miếng mút khô nước, chỉ còn độ ẩm vừa phải sau đó mới dùng tán kem.

Khi dùng kem nền nhất định phải có mút

Khi dùng kem nền nhất định phải có mút

2. Không bôi kem trực tiếp lên mút

Nhiều người có thói quen đổ kem trực tiếp lên mút sau đó mới tán đều trên mặt, nhưng các bạn có biết đó là việc làm không đúng. Bởi vì khi đổ kem trực tiếp lên mút sẽ rất tốn kem mà lại không hiệu quả như mong đợi, vệt kem không đều. Cách dùng mút tán kem nền hiệu quả nhất là bôi kem lên tay hoặc chấm đều trên mặt, sau đó mới dùng mút tán kem đều khắp mặt.

Có nhiều người nghĩ tán kem là dùng mút quẹt quẹt khắp mặt, nhưng thật ra không phải vậy đâu nhé. Phải dùng mút dặm dặm, dùng đầu nhọn hơn để tán kem tạo khối, sau đó dùng đầu to hơn xóa ranh giới vệt kem.

Dùng đầu nhỏ để tại khối, dùng đầu to để xóa vết ranh giới

Dùng đầu nhỏ để tại khối, dùng đầu to để xóa vết ranh giới

3. Dùng riêng mỗi loại kem là một mút

Chúng ta thường có thói quen dùng chung một miếng mút để tán tất cả các loại mỹ phẩm, nhưng thực tế tone màu kem này và màu của kem khác không giống nhau, nếu dùng chung sẽ làm cho da không đều màu, cho kết quả không đúng như ý muốn. Để tiết kiệm hơn bạn nên ngâm nước và rửa thật sạch trước khi dùng cho loại kem khác.

4. Sau khi sử dụng phải bảo quản đúng cách

Phải có đến 90% chị em sau khi sử dụng mút sẽ cho ngay vào túi trang điểm. Sau khi sử dụng xong phải ngâm bằng nước ấm, sau đó vắt thật sạch, để ráo rồi mới bảo quản trong túi. Nếu mút sử dụng nhiều lần thì nên rửa bằng nước rửa chuyên dụng.

Sao khi dùng xong phải ngâm với nước ấm, vắt khô sạch sẽ

Sao khi dùng xong phải ngâm với nước ấm, vắt khô sạch sẽ

5. Nên thay mút thường xuyên

Mút là môi trường rất dễ hình thành vi khuẩn, tốt nhất nên thay mút 3 tháng 1 lần để bảo vệ da. Không cần chờ đến khi nào sử dụng hết tuýp kem nền thì mới đổi mút đâu nhé, cứ 3 tháng nên thay một miếng mút khác.

6. Dùng chung tuýp kem nhưng không thể dùng chung mút

Bạn có thể dùng chung tuýp kem nhưng đặc biệt không được dùng chung mút với người khác nhé. Mỗi người nên tự trang bị cho mình một cái vì đặc tính làn da của mỗi người không giống nhau và cũng không loại trừ khả năng lây nhiễm một số bệnh ngoài da thông qua việc sử dụng chung mút.

Những ai thường trang điểm ở tiệm cần lưu ý, có thể mang mút ở nhà đến hoặc yêu cầu nhân viên phải vệ sinh mút sạch sẽ trước khi dùng cho mình, nhưng vẫn khuyến khích nên mang mút ở nhà mang đến.

Cách dùng mút tán kem nền hiệu quả tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bạn hãy hiểu và thực hiện cho đúng ngay hôm nay nhé!

Chia sẻ bài viết này

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
You've just added this product to the cart: