Chăm sóc da khô
Top 3 thành phần trị da khô vào mùa đông tốt nhất mọi thời đại!
Tháng Chín 11, 2018
kem dưỡng ẩm cho da khô loại nào tốt
Mỹ phẩm cho tuổi 25 – kem dưỡng ẩm cho da khô loại nào tốt?
Tháng Chín 13, 2018

Không phải tất cả các cách dưỡng ẩm cho da khô đều dành cho bạn!

Dưỡng ẩm da khô ( Nguồn: Shutterstock)

Chăm sóc da khô

Làn da của các beauty blogger – nhất là những người chuyên về skincare chắc hẳn khiến nàng rất hâm mộ phải không nào? Và nàng luôn tin vô điều kiện vào cách dưỡng ẩm cho da khô cũng như lùng tìm ngay những sản phẩm được họ “sủng ái”! Nhưng các cô gái xinh đẹp của Physiodermie ơi, nàng cũng đừng áp dụng “ nhiệt tình” tất thảy những công thức làm đẹp, cách dưỡng ẩm cho da khô hay mỹ phẩm mà họ giới thiệu nhé, lý do nằm ở dưới đây nè!

Làn da của mỗi người không giống nhau!

Có 4 loại da cơ bản có thể kể đến là da dầu, da khô, da thường và da hỗn hợp. Đi kèm với nó là những đặc điểm da khác nhau với  ưu và nhược điểm riêng như da khô ít mụn nhưng lại nhanh lão hóa, da dầu ngược lại được giữ ẩm tốt nhưng dễ bị mụn tấn công. Ngoài ra làn da của mỗi người đều tiềm ẩn những nguy cơ bệnh lý hay dị ứng khác nhau do ảnh hưởng của tình trạng sức khỏe.

Theo nghiên cứu Morphology (Hình thái học)– làn da là biểu hiện của sức khỏe và kết quả của hệ cơ quan chiếm ưu thế trong cơ thể chi phối và sức khỏe không ai giống ai nên làn da của mỗi người đều khác biệt. Nếu bạn thuộc thể Máu – hệ tuần hoàn là hệ cơ quan chiếm ưu thế, luôn hoạt động liên tục, máu huyết lưu thông mạnh thì làn da có xu hướng trắng hồng nhưng điểm yếu, làn da này rất dễ nhạy cảm, dễ mẩn ngứa. Nếu thuộc thể Mật thì da có xu hướng chuyển sang màu vàng o liu, lớp biểu bì thường dày và khô, da ít collagen và khá nhanh lão hóa.

Với đặc tính da khác nhau nên cách chăm sóc da nói chung và cách dưỡng ẩm da khô nói riêng vì thế cũng nên được kê toa theo từng trường hợp cụ thể.

Physiodermie luôn cố gắng kê toa cho khách hàng theo đúng tình trạng riêng của từng khách hàng (cá nhân hóa trị liệu) , hiểu rõ vấn đề của khách hàng để không những chăm sóc và đặc trị vấn đề hiện tại mà còn dự phòng trong tương lai theo phân tích Morphology (Đây là điểm khác biệt quyết định tỷ lệ thành công cao trong trị liệu của Physiodermie) .

Cùng 1 sản phẩm có thể hợp với người này nhưng không hợp với người kia . Ví dụ như cùng là loại da khô, nhưng nàng beauty blogger có da khỏe sẽ rất thích các dạng tẩy tế bào chết hóa học như AHA hay BHA, trong khi đó, những nàng da hơi yếu hay nhạy cảm sẽ thích hợp với dạng scrub sinh học bằng enzyme hơn! Vậy nên, để chuẩn xác nên chọn cho mình những chuyên gia da liễu kinh nghiệm và hiểu biết nàng nhé!

cách dưỡng ẩm cho da khô

Scrub enzyme sinh học sẽ giảm thiểu độ kích ứng và an toàn hơn cho da khô so với các loại tẩy tế bào chết khác (Nguồn: Physiodermie)

Quảng cáo hoặc PR cho thương hiệu!

Những nàng beauty blogger nổi tiếng rất có tiếng nói trong ngành làm đẹp, và họ hoàn toàn hiểu rõ điều ấy. Cho nên đôi lúc, chia sẻ bí quyết làm đẹp cũng trở thành một cái nghề, thậm chí là nghề “tay phải” của họ. Vì vậy nàng nên hết sức tỉnh táo trước những review về sản phẩm trong những series cách dưỡng ẩm cho da khô đó vì có đôi lúc, những món đồ đó sẽ được thổi phồng một cách quá trớn bởi vì họ đang nhận PR cho nhãn hàng!

cách dưỡng ẩm cho da khô

Đôi khi, những lời review “có cánh” của các beauty blogger chỉ là vì họ được… trả tiền để làm vậy mà thôi! (Nguồn: Simply Sona)

Hiểu làn da của mình là điều quan trọng nhất!

Những phản hồi của beauty blogger có thể chỉ nằm ở mức “thật giả lẫn lộn” cho nên, điều nàng cần làm trước tiên là hiểu về làn da của mình trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó để bổ sung vào quy trình cách dưỡng ẩm cho da khô. Ví dụ như những nàng da khô bị mụn, nàng sẽ muốn tránh xa các sản phẩm có chứa dầu bạc hà, da bong tróc và nứt nẻ thì nên “thanh lý” đi ngay các loại tẩy tế bào chết hóa học, da nhạy cảm nên ngưng hết mọi đồ dưỡng da đang sử dụng và xây dựng lại một quy trình khác,… nếu nàng cảm thấy không yên tâm, hãy đến gặp các chuyên gia da liễu của Physiodermie chẳng hạn! Luôn có những lời khuyên bổ ích, thật tâm và cá nhân hóa dành cho chính nàng chứ không phải ai khác trên cơ sở phân tích Morphology

Cách chăm sóc da, dưỡng ẩm cho da khô của các beauty blogger có thể rất hữu ích và gần gũi. Tuy nhiên, không phải cách làm đẹp nào cũng dành cho bạn, nàng nhé! Tìm hiểu thêm về Morphology để biết bạn thuộc thể trạng nào, làn da có ưu và nhược điểm gì nhé.   

>>> Những dưỡng chất nào là “tri kỉ” của làn da khô, xem ngay bài viết sau đây!

Comments are closed.

//]]>