Cách chuẩn đoán da dựa trên hình thái học Morphology

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
Hình thái học Morphology
Tại sao trong cuộc sống có rất nhiều người được mệnh danh là “gầy thầy cơm” ăn nhiều, ăn khỏe nhưng không tăng cân? Tại sao có người da trắng hồng, mịn màng, tươi sáng trẻ trung, có người da ngăm, da khô, nhiều nếp nhăn, nám… Tại sao có khách hàng rất dễ tính nhưng không ít người khó chiều? Những vấn đề trên bắt nguồn từ nguyên nhân nào? Và chúng liên quan tới nhau như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cơ sở khoa học của những thực tế nêu trên.

Chẩn đoán da theo Hình Thái Học Morphology là gì?

Tiến sỹ Dr Calato đã phát triển phương pháp xác định loại da đơn giản và hữu ích cho ngành Esthetics mang tên Morphology – Hình Thái Học. Phương pháp này đã được ứng dụng thành công trong nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm Methode Physiodermie hơn 40 năm qua. Hình Thái Học chia con người thành 4 dạng thông qua đặc điểm thống trị các nhân tố đặc trưng của cơ thể qua 4 biểu tượng y học: Thể Thần Kinh, Thể Mật, Thể Máu & Thể Bạch Huyết.

Hình thái học Morphology

Khi xác định được “Biểu tượng hình thái học” của chính mình, bạn sẽ có cơ sở vững chắc để lý giải:

1. Đặc điểm sinh lý da

Hiểu về Morphology bạn sẽ hiểu tại sao mình có nước da trắng/đen, tại sao da nám/rạn, hay vì sao cùng một độ tuổi và phương pháp chăm sóc như nhau nhưng có người lại nhìn trẻ đẹp hơn, người lại có xu hướng lão hóa sớm hơn. Bên cạnh các yếu tố chủ quan như chế độ dinh dưỡng, chế độ chăm sóc của mỗi người khác nhau thì yếu tố cơ địa theo nghiên cứu Morphology là nguyên căn sâu xa cho những vấn đề bạn quan ngại. Do đó, hiểu về đặc điểm sinh lý da theo Morphology giúp bạn hiểu rõ nguồn gốc, cơ chế bên trong ảnh hưởng đến sức khỏe  làn da của mình từ đó có giải pháp triệt để và tối ưu. Hãy nhớ: Làn da đẹp 70% từ bên trong, 30% từ chăm sóc bên ngoài

2. Dự đoán chính xác xu hướng bệnh lý của bản thân

Hình thái học sẽ giúp bạn hiểu rõ một cách khoa học những vấn đề bệnh lý bạn đang gặp phải hoặc có nguy cơ sẽ gặp phải trong tương lai. Từ đó  cung cấp cho bạn phương pháp phòng ngừa và chăm sóc hiệu quả nhất. Ví dụ như: với thể trạng này nguy cơ đau bao tử rất cao, thể trạng kia sẽ giãn tĩnh mạnh, da dẻ nhanh chảy xệ hay dễ bị rạn da.
[call_to_action title=”” icon=”icon-lamp” link=”https://physiodermie.vn/cua-hang/hinh-thai-hoc-morphology/” button_title=”Xem ngay” class=”” target=”_blank” animate=””]Tìm hiểu kỹ về các thể và bệnh lý dễ gặp phải tại đây[/call_to_action]

3. Đoc thấu tính cách và tâm tư

Phương pháp chẩn đoán da theo Morphology không những làm cho bạn hiểu rõ các đặc điểm tính cách của bản thân để có ứng xử phù hợp trong giao tiếp và công việc hàng ngày, phát huy những điểm mạnh và tiết chế những điểm yếu, mà còn giúp bạn có khả năng đánh giá nhận xét chính xác về người khác!
Như vậy, đối với ngành mỹ học nói riêng và cuộc sống đời thường nói chung, Hình Thái Học là một nghiên cứu vô cùng hữu ích và cấp tiến . Mục tiêu đầu tiên của nghiên cứu này là giúp bạn hiểu được đặc điểm sinh lý da, biết được căn nguyên của các vấn đề da bạn gặp phải để có phương pháp chăm sóc hiệu quả, PHÙ HỢP VỚI ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC, SINH LÝ TỰ NHIÊN của bạn. Đồng thời giúp bạn dự đoán các bệnh lý dễ xảy ra trong tương lai để có phương pháp chăm sóc dự phòng. Ở khía cạnh tính cách, Hình Thái Học giúp bạn hiểu và khám phá rõ hơn về bản thân và người xung quanh để đạt được những thành công hơn trong sự nghiệp.

>>> Tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm các thể Hình thái học trong  lý thuyết chẩn đoán da theo Morphology tại đây

Chia sẻ bài viết này

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
You've just added this product to the cart: