Chăm sóc sắc đẹp trên cơ sở nghiên cứu khoa học – Hình thái học Morphology

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA

Tại sao trong cuộc sống có rất nhiều người được mệnh danh là “gầy thầy cơm” ăn nhiều, ăn khỏe nhưng không tăng cân? Tại sao có người da trắng hồng, mịn màng, tươi sáng trẻ trung, có người da ngăm, da khô, nhiều nếp nhăn, nám… Tại sao có khách hàng rất dễ tính nhưng không ít người khó chiều? Những vấn đề trên bắt nguồn từ nguyên nhân nào? Và chúng liên quan tới nhau như thế nào? Tất cả được giải quyết trong hình thái học. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cơ sở khoa học của những thực tế nêu trên.

1. Hình Thái Học được ứng dụng trong ngành làm đẹp như thế nào?

Tiến sỹ Dr Calato đã phát triển phương pháp xác định loại da đơn giản và hữu ích cho ngành Esthetics mang tên Morphology – Hình Thái Học. Phương pháp này đã được ứng dụng thành công trong nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm Methode Physiodermie hơn 40 năm qua. Hình Thái Học chia con người thành 4 dạng thông qua đặc điểm thống trị các nhân tố đặc trưng của cơ thể qua 4 biểu tượng y học: Thể Thần Kinh, Thể Mật, Thể Máu & Thể Bạch Huyết.

Sơ lược về biểu hiện hình thể của 4 thể

Khi xác định được “Biểu tượng hình thái học” của chính mình, bạn sẽ có cơ sở vững chắc để lý giải:

  • Đặc điểm sinh lý da

Mỗi người sẽ có biện pháp chăm sóc và phòng ngừa đúng cách, bạn sẽ hiểu tại sao mình có nước da trắng/đen, tại sao da nám/rạn, hay vì sao cùng một độ tuổi và phương pháp chăm sóc như nhau nhưng có người lại nhìn trẻ đẹp hơn, người lại có xu hướng lão hóa sớm hơn.

  • Dự đoán chính xác xu hướng bệnh lý của bản thân

Hình thái học sẽ giúp bạn hiểu rõ một cách khoa học những vấn đề bệnh lý và cung cấp cho bạn phương pháp phòng ngừa và chăm sóc hiệu quả nhất. Ví dụ như: với thể trạng này nguy cơ đau bao tử rất cao, thể trạng kia sẽ giãn tĩnh mạnh,…

  • Đoc thấu tính cách và tâm tư

Phương pháp này không những làm cho bạn hiểu rõ các đặc điểm tính cách của bản thân để có ứng xử phù hợp trong giao tiếp và công việc hàng ngày, phát huy những điểm mạnh và tiết chế những điểm yếu, mà còn giúp bạn có khả năng đánh giá nhận xét chính xác về người khác.

2. Hình thái học giúp ích gì cho chủ Spa/Thẩm mỹ viện

Sở hữu những nguyên lý về Hình thái học cũng đồng nghĩa với bạn đang sở hữu một chiếc chìa khóa vàng, Morphology mang lại cho bạn nhiều giá trị nhiều hơn bạn tưởng:

  • Thứ nhất, khi nắm được những nguyên tắc của Hình thái học bạn sẽ xác định được khách hàng của mình thuộc thể nào? Tương đương với thể nào thì nên kê toa gì để phù hợp với tính chất làn da.
  • Thứ hai, chỉ cần qua 3 phút tiếp xúc với khách hàng đã nắm được tâm lý khách hàng, đánh vào những cảm xúc của khách để chốt sale hiệu quả hơn.
  • Thứ ba, dự đoán được những vấn đề về sức khỏe trong tương lai.

Hiện tại ở Việt Nam, dường như số lượng người có kiến thức về Morphology đếm trên đầu ngón tay, nhưng không có nghĩa là không có ai biết đến. Nếu chủ Spa/thẩm mỹ viện nào muốn sở hữu trọn bộ về Morphology thì có thể liên hệ ngay với Physiodermie để chuyển giao trọn bộ. Kết quả mà Morphology đem lại cho chủ Spa/thẩm mỹ viện là những con số doanh thu tăng gấp 2, gấp 3, tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng và quan trọng nhất là chỉ cần nhắc tới Spa/thẩm mỹ viện là khách hàng sẽ nghĩ ngay đến Spa/thẩm mỹ viện của bạn.

Liên hệ với Physiodermie để sở hữu trọn gói về Hình thái học Morphology

Như vậy, đối với ngành mỹ học nói riêng và cuộc sống đời thường nói chung, Hình Thái Học là một nghiên cứu vô cùng hữu ích và cấp tiến . Mục tiêu đầu tiên của nghiên cứu này là giúp bạn hiểu được đặc điểm sinh lý da, biết được căn nguyên của các vấn đề da bạn gặp phải để có phương pháp chăm sóc hiệu quả, PHÙ HỢP VỚI ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC, SINH LÝ TỰ NHIÊN của bạn. Đồng thời giúp bạn dự đoán các bệnh lý dễ xảy ra trong tương lai để có phương pháp chăm sóc dự phòng. Ở khía cạnh tính cách, Hình Thái Học giúp bạn hiểu và khám phá rõ hơn về bản thân và người xung quanh để đạt được những thành công hơn trong sự nghiệp.
Chúc các bạn luôn xinh đẹp và tỏa sáng cùng phương pháp chăm sóc TÔN TRỌNG NGUYÊN LÝ TỰ NHIÊN CƠ THỂ từ Methode Physiodermie.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA