fbpx

E3C CONCEPT

Không khí ô nhiễm, thực phẩm bẩn, stress, sử dụng smartphone cường độ cao, thói quen sống không lành mạnh… tất cả đang âm ỉ ảnh hưởng đến SỨC KHỎE LÀN DA của bạn, biểu hiện ở các khía cạnh: Da yếu, nhạy cảm, dễ kích ứng, chức năng phòng vệ da suy giảm gây nên tình trạng lão hóa da sớm với tốc độ ngày càng nhanh.
Khái niệm về Hệ sinh thái da cân bằng, (sức đề kháng) khỏe mạnh và giàu năng lượng tái tạo – E3C concept (Equilibrium, Energy, Skin Ecosystem) ra đời sau hàng trăm cuộc nghiên cứu đã giúp giải quyết vấn đề bức thiết dưới đây:
  • Hạn chế tối đa sự tác động của môi trường và phong cách sống hiện đại đến sức khỏe làn da
  • Cân bằng hệ vi sinh Microbiome (Cân bằng lợi khuẩn và hại khuẩn giúp làn da khỏe mạnh)
  • Tăng cường sức khỏe cho làn da, làn da khỏe là làn da đẹp.

Điểm mấu chốt của khái niệm này là sự sáng chế thành công Hợp chất tiên phong PCbG dựa trên hiểu biết về tầm quan trọng của Hệ vi sinh Microbiome đối với sức khỏe làn da.

 

Microbiome là gì?

Con người cần một hệ sinh thái tự nhiên để sinh sống và phát triển, cơ thể con người lại cần một hệ vi sinh vật để vận hành. Con người cũng như một hệ sinh thái mà trong đó Microbiome là một phần vô cùng quan trọng “Chăm sóc sức khỏe là chăm sóc Microbiorome”. Microbiome là một cồng đồng (hệ sinh thái) bao gồm hàng trăm ngàn các vi sinh vật đang cư ngụ ở trên và bên trong từng ngõ ngách cơ thể con người. Chúng cực kì bé nhỏ và gần như vô hình dưới con mắt bình thường của chúng ta nhưng lại tác động rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt là làn da.

Mỗi chúng ta chỉ có khoảng 10% gene “người” trong cơ thể và gần 90% tổng số gene còn lại đến từ các Microbiome. Microbiome được xem là bộ gen thứ hai của con người (tập hợp thông tin di truyền mã hóa tất cả các vi sinh vật trong cơ thể con người). Chính vì thế, khi hệ vi sinh Microbiome cân bằng thì cơ thể con người sẽ khỏe mạnh và ngược lại.

Làn da là cơ quan chiếm trọng lượng lớn nhất cơ thể con người, 16% trọng lượng trên cơ thể là da, 1cm2 da chứa 1 tỷ các vi sinh vật. Da bao bọc toàn và bảo vệ cơ thể chống lại các tác động của môi trường bên ngoài như tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, chất bụi bẩn, vi khuẩn, ô nhiễm môi trường.. Sự mất cân bằng của hệ vi sinh vật – Microbiome trên da chính là nguyên nhân dẫn đến các tình trạng bệnh lý da: mụn, vảy nến, mẩn đỏ,..

Microbiome – Hệ vi sinh tồn tại trong cơ thể

Hợp chất PCbG: Cân bằng, bảo vệ, tái tạo

Với triết lý hệ sinh thái da khỏe mạnh, Physiodermie là hãng mỹ phẩm tiên phong trên thế giới ứng dụng các thành tựu về cân bằng lợi khuẩn, hại khuẩn và tăng cường sức đề kháng cho da vào điều chế mỹ phẩm. Sáng chế thành công hợp chất PCbG giúp tạo môi trường thuận lợi cho Microbiome sinh trưởng và phát triển cân bằng. Hợp chất PCbG gồm 3 thành phần chính:

  • MPC: Cấu trúc giống hệt lớp màng Hydrolipid của tế bào, giúp cân bằng và bảo vệ da trước tác động của ngoại cảnh
  • Anpha glucan & Beta glucan: Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Ngăn ngừa các phản ứng gây viêm. Thúc đẩy quá trình tái tạo tự nhiên của làn da nhờ cung cấp môi trường giàu prebiotics cho lợi khuẩn phát triển từ đó bảo vệ hệ sinh thái da cân bằng và ổn định.
  • MG6P: Tái tạo nguồn năng lượng sinh học tự nhiên của nhân tế bào giúp hệ sinh thái da khỏe mạnh, giàu năng lượng tái tạo và phục hồi sau tổn thương. Ngoài ra, MG6P con giúp làm tăng khả năng tổng hợp các nguyên bào sợi, collagen và elastin.

 

Hợp chất PCbG có trong hầu hết tất cả các sản phẩm của Physiodermie. Chính thành phần này góp phần tạo nên một hệ sinh thái cân bằng cho làn da, tạo điều kiện tốt nhất để da hấp thu hết những tinh chất có trong từng loại sản phẩm. Do đó, “Concetp E3C” với công nghệ vi sinh Microbiome là một trong 6 điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt của Methode Physiodermie – Thương hiệu Mỹ phẩm thiên nhiên trị liệu Thụy Sĩ.

>>>>> Xem thêm về Công nghệ vi sinh – Microbiome trong chăm sóc da