cách trị da khô
Tế bào gốc – cách trị da khô hoàn hảo hay chỉ là tâng bốc quá lời?
Tháng Tám 24, 2018
Tuyển dụng Physiodermie
TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH
Tháng Tám 25, 2018

“Chữa cháy” cho da khô mùa đông với 3 bước đơn giản sau!

da khô mùa đông

Da khô mùa đông - nỗi ám ảnh của mọi cô nàng xinh đẹp! (Nguồn: Pimtha’ Instagram)

Mùa đông ơi, mùa đông rốt cuộc cũng đến rồi! Nhưng hỡi ơi, ngoài cảm giác ấm áp và những bộ cánh xinh xẻo dễ thương thì da khô mùa đông lại xuất hiện “phá bĩnh” mọi cuộc vui của nàng. Chúng gây nên những biểu hiện khô căng, các vảy bong xấu xí và thậm chí còn khiến nàng gặp những bệnh về da khó ưa nữa chứ. Nhưng nàng đừng quá lo, Physiodermie sẽ giúp nàng vượt qua tình trạng da khô mùa đông không mấy thoải mái này với bài viết ngay sau đây!

Bỏ qua sữa rửa mặt!

Da khô mùa đông rất dễ bị kích ứng bởi môi trường cũng như mỹ phẩm, đặc biệt là các loại hóa chất tẩy rửa trong sữa rửa mặt. Biện pháp tốt nhất cho nàng có làn da khô mùa đông là tẩy trang bằng các loại dầu tẩy chuyên dụng và nhũ hóa với nước ấm thật kĩ và rửa lại bằng nước thường. Độ ẩm sẽ khiến dầu tẩy trang len sâu vào lỗ chân lông và tẩy hết mọi bụi bẩn một cách dịu nhẹ nhất. Trong khi đó, nước lạnh sẽ se khít lỗ chân lông giùm da khô mùa đông!

Hãy bỏ qua bước sữa rửa mặt hằng ngày mà tiến luôn vào thoa toner cân bằng da. Các loại dầu tẩy trang đã làm xong nhiệm vụ rửa sạch rồi và da khô mùa đông chỉ cần một bước cân bằng nữa mà thôi. Điều này sẽ hạn chế đến mức tối đa các loại chà xát và tác động của chất tẩy rửa làm da khô căng, mất đi lớp dầu dưỡng tự nhiên có lợi. Tuy nhiên, da khô mùa đông cũng cần một loại nước hoa hồng lành tính, có chiết xuất thuần thiên nhiên để đảm bảo da không bị kích ứng!

da khô mùa đông

Bỏ qua bước sữa rửa mặt không cần thiết và bước vào cân bằng da với toner thiên nhiên lành tính! (Nguồn: Physiodermie)

Sử dụng phương pháp toner 7 lớp hoặc lotion mask

Nếu làn da của nàng bị đỏ ửng quá mức hay quá khô khốc bởi môi trường thì đây sẽ là những phương án “chữa cháy” tức thời cực hữu hiệu! Các lớp nước hoa hồng được vỗ đi vỗ lại nhiều lần và lưu lại trên da trong một khoảng thời gian nhất định sẽ có tác dụng “hồi sinh” các tế bào da khô mùa đông đang bị tổn thương.

Nàng có thể tìm đến các loại toner lành tính, có chiết xuất thiên nhiên và các thành phần thiên về cấp/ giữ ẩm “nặng đô” cho da. Ví dụ như rễ cây sồi, cây đoan, men bia, trà xanh,… Đồng thời độ pH của sản phẩm không nên vượt quá 6.5 và tuyệt đối không chứa các chất khiến da khô mùa đông thêm khô cạn: alcohol, paraben, hương liệu,…

da khô mùa đông

Lotion mask – vị cứu tinh của da khô mùa đông! (Nguồn: Sheis)

Chọn kem dưỡng có nền dầu

Vào mùa hè, da nàng có vẻ “thích” các loại kem dưỡng có nền nước nhất. Tuy nhiên, đừng bao giờ dùng cả một routine cho tất cả các mùa, đặc biệt là đối với mùa đông! Da khô mùa đông cần một lượng ẩm bổ sung lớn hơn  nhiều so với mùa hè nóng bỏng. Ưu tiên lúc này không còn là thấm nhanh nữa mà lọ kem dưỡng đó phải có thêm điều kiện tiên quyết là đủ độ ẩm để “cứu cánh” các tế bào da đang héo rũ.

Vì những lẽ đó nên kem dưỡng có nền dầu là sự lựa chọn tốt nhất cho da khô mùa đông. Độ ẩm của những sản phẩm oil-based vượt trội hơn hẳn những loại nền khác và đa phần các thành phần khác trong cấu trúc lọ kem cũng có chiết xuất từ thiên nhiên. Nàng có thể tìm các lọ kem chứa nền là dầu lưu ly (borage), rosehip hay tinh chất lô hội đều rất “ô tô kê” cho da khô mùa đông!

da khô mùa đông

Kem dưỡng nền dầu “hồi sinh” các tế bào da khô mùa đông đang “chết dần chết mòn” (Nguồn: Physiodermie)

Kết

Da khô mùa đông có vẻ như đã gây ra cho nàng rất nhiều rắc rối nhỉ? Tuy nhiên, nếu nàng chịu khó làm theo những chỉ dẫn SOS phía trên của Physiodermie thì mọi chuyện sẽ được giải quyết trong êm đẹp thôi mà, và nàng lại có một mùa đông thật ấm áp rồi nè!

>>> Sự thật về tế bào gốc, xem ngay tại đây!

Comments are closed.

//]]>