Foundation (kem nền) tạo lớp makeup “thần thánh” cho cô nàng da khô sần!

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA

Xin chào các cô nàng xinh đẹp của Physiodermie, hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về chủ đề makeup – trang điểm nhé! Physiodermie biết rằng, những khuyết điểm trên da lúc nào cũng là vật cản khiến lớp makeup của nàng trông già dặn và thiếu tự nhiên, đặc biệt là da khô sần. Ngày qua ngày nàng vẫn phải sống trong nghịch cảnh “dưỡng da bớt thô ráp thì không nên trang điểm, mà không trang điểm thì không đành!”. Để giải quyết vấn đề đó, Physiodermie sẽ bật mí cho nàng những bí kíp tuyệt vời dưới đây !

Da sần sùi – trang điểm – càng thêm sần sùi!

Da khô luôn có một khuyết điểm khó chịu chính là bề mặt da lúc nào cũng lợn cợn những vảy da chết khiến lớp makeup không được mịn và rất nhanh bị mốc. Điều đó đòi hỏi nàng – những người thợ trang điểm không chuyên – phải vừa dưỡng ẩm đủ trước khi makeup, vừa phải có trình độ “cao tay ấn” để tạo lớp nền thật hoàn hảo. Nhưng trớ trêu thay, nguyên nhân khiến da khô sần cũng là từ những sản phẩm trang điểm ấy!

Đồ makeup để tạo được lớp nền căng mịn tự nhiên, bóng mượt như sương phủ đều cần có thành phần silicone như dimethicone trong thành phần. Chính lớp ẩm bao phủ trên bề mặt da của “hung thủ” này làm da khô sần càng trở nên thảm thiết hơn. Mặt khác, các thành phần dưỡng ẩm trong các loại kem nền, cho dù được tung hô như thế nào, cũng đều chiếm tỷ lệ rất ít và hầu như chỉ có tác dụng để… làm cảnh! Vậy, da khô sần phải làm sao để “sống sót” dưới lớp makeup dày nặng kia đây?

da khô sần

Foundation nào mới xứng đáng làm bạn đồng hành của da khô sần? (Nguồn: Cult Beauty)

Kem nền cho da khô sần, đâu mới là chân lý?

Nhiều nàng nghĩ rằng để da khô sần trông có vẻ mịn hơn thì lớp nền cần phải tán thật dày, thật đậm, chồng càng nhiều lớp càng tốt. Nhưng Physiodermie xin thưa rằng điều đó không hề đúng đâu ạ! Đừng dồn gánh nặng cho mỗi foundation, nàng còn có kem lót, kem che khuyết điểm và phấn phủ nữa kia mà! Thay vào đó, hãy lựa chọn một loại kem nền mỏng mịn, có tích hợp kem chống nắng, đồng thời chứa đựng các thành phần thiên nhiên dưỡng ẩm nhiều nhất có thể. Nó là chiết xuất lá hoa trà, rễ củ cải đường, men bia, tảo nong hay tinh dầu mầm lúa mạch,…

Nàng cũng đừng quá lo lắng rằng bề mặt da khô sần trông không đủ mịn, việc nàng phải làm là chỉ cần sử dụng đúng kem nền có chứa thành phần bắt sáng, dưỡng ẩm và tán thật mỏng trên da mà thôi!

Kem nền có chứa các chất dưỡng ẩm như chiết xuất lá hoa trà, rễ củ cải đường, men bia, tảo nong hay tinh dầu mầm lúa mạch chính là sự lựa chọn tốt nhất của làn da khô sần! (Nguồn: Physiodermie)

Tạm kết

Nàng da khô sần đã tìm được loại foundation phù hợp với mình chưa? Hãy nhớ rằng, lớp makeup mỏng mịn sẽ có tác dụng thị giác tốt hơn nhiều so với sự già dặn được tạo ra trên lớp nền dày cộm. Hãy nhớ rằng, một làn da căng mịn đủ ẩm sẽ là tiền đề cho một lớp trang điểm hoàn hảo, nàng nha!

>>> Nàng da khô cần chọn sữa rửa mặt? Hãy xem những điều cần lưu ý ngay tại đây!

Chia sẻ bài viết này

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
You've just added this product to the cart: