DA KHÔ

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA

Cách nhận biết da khô

Là da có it nước hoặc ít nhờn hoặc ít cả hai. Chức năng hoạt động của lớp sừng (lớp ngoài cùng của da) diễn ra không đầy đủ. Những người sở hữu làn da khô thường có bề mặt da bằng phẳng, lực đàn hồi kém, các vảy sừng dễ bong tróc ra ngoài, các mô nhờn mỏng hơn các loại da khác.

+ Da khô thiếu nhờn

Da thuộc loại này có thể có những vùng khô và những vùng nhờn. Trong một số trường hợp, sử dụng kem quá đặc sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sản sinh chất nhờn tự nhiên của da, trái với quá trình sinh lý tự nhiên của cơ thể. Trong những trường hợp này nên sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ dễ thẩm thấu.

+ Da khô thiếu nước (da mất nước)

Da thuộc loại này có thể đổ nhờn nhưng vẫn cảm thấy khô và dễ bong tróc do thiếu nước trên bề mặt da. Tình trạng này còn được gọi là da mất nước. Da mất nước thường có xu hướng dễ bị nếp nhăn chân chim và nếp nhăn sâu. Da thường mỏng và trong một số trường hợp dễ dàng nhìn thấy các mạch máu nổi lên trên bề mặt da. Da khô trông có vẻ mịn màng nhưng khi chạm tay vào sẽ cảm thấy thô ráp.

Nguyên nhân bên ngoài gây ra tình trạng da khô là do tiếp xúc nhiều với nắng, gió, xà bông nhiều xút, chế độ ăn hay tuổi tác, uống không đủ nước, xông hơi quá nhiều, sử dụng mỹ phẩm làm khô da hay do uống thuốc hay sử dụng thuốc bôi ngoài… Nguyên nhân bên trong là do tuyến nhờn tiết ra ít chất nhờn. Chăm sóc da mặt thường xuyên cũng như chế độ chăm sóc tại nhà hàng ngày sẽ giúp kích thích các tuyến nhờn và bình thường hóa quá trình tạo chất nhờn của da.

Cách chăm sóc da khô

Rửa mặt ngày một lần với sữa rửa mặt nhiều chất kem và nước ấm. Sản phẩm khuyến nghị Deep Cleansing Milk. Rửa nhẹ với nước lạnh sau đó vỗ nhẹ cho da khô. Sử dụng các chất dưỡng ẩm và mỹ phẩm trang điểm có nhiều tinh chất dầu. Tránh sử dụng mỹ phẩm làm săn chắc da và mỹ phẩm trang điểm có chất cồn bởi vì các sản phẩm có chất cồn sẽ làm da khô.  Người đang được chữa trị mụn thường cần thay đổi một số mỹ phẩm họ đang sử dụng để làm giảm độ khô của da trong quá trình trị mụn nếu có. Tất cả mỹ phẩm trang điểm như kem nền, phấn hồng, phấn mắt và các sản phẩm dưỡng ẩm nên không chứa dầu mà nên cung cấp độ ẩm cho da.

Các sản phẩm Physiodermie dưới đây được khuyến nghị sử dụng cho da khô, giúp da cải thiện được độ ẩm và lớp mô nhờn trên da

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
You've just added this product to the cart: