da khô là da như thế nào
Da khô là da như thế nào – chuyên gia da liễu nói gì về da khô?
Tháng Tám 17, 2018
da khô nứt nẻ phải làm sao
Da khô nứt nẻ phải làm sao – các bệnh lý thường gặp của da khô
Tháng Tám 18, 2018

Tìm hiểu về pH – sữa rửa mặt (cleanser) nào tốt cho da khô?

sữa rửa mặt nào tốt cho da khô

Độ pH - sữa rửa mặt nào tốt cho da khô? (Nguồn: Instagrammer News)

Một trong những bước đầu tiên và cơ bản nhất trong quy trình chăm sóc da là rửa sạch mặt. Nó cần thiết tới nỗi có không ít nàng xem những tuýt sữa rửa mặt đáng yêu trở thành vật bất ly thân của mình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nàng đắn đo câu hỏi về loại sữa rửa mặt nào tốt cho da khô? Nếu nàng là người con gái vẫn đang loay hoay vấn đề đó thì Physiodermie sẽ gợi mở giúp nàng một số bí mật về độ pH – chìa khóa để nàng tìm thấy loại sữa rửa mặt tốt nhất cho làn da của mình nhé!

Độ pH là gì?

pH là viết tắt của Potential of Hydrogen – là một chỉ số để đo “bản chất” của dung dịch – thuộc tính kiềm hay tính axit. Cách đo đơn giản nhất là sử dụng giấy quỳ – một dải gồm 14 màu chạy từ đỏ tới xanh, bắt đầu từ 0. Độ pH lý tưởng của dung dịch là 7, thấp hơn 7 thì dung dịch thuộc loại axit và cao hơn 7 dung dịch thuộc tính kiềm.

Khái niệm này rất quan trọng trong lĩnh vực hóa học cũng như ngành hóa mỹ phẩm, đặc biệt là các sản phẩm sữa rửa mặt nào tốt cho da khô. Một sản phẩm tùy theo độ pH sẽ được phân chia sử dụng cho từng loại da và tình trạng da khác nhau, hoặc liên quan đến cách dùng để phát huy được hiệu quả của nó một cách toàn diện.

sữa rửa mặt nào tốt cho da khô

Bảng pH phân loại thuộc tính của dung dịch (Nguồn: Internet)

Độ pH của loại sữa rửa mặt nào tốt cho da khô?

Độ pH lý tưởng của dung dịch là 7, tuy nhiên với da, nó chỉ tồn tại ở mức 5.5. Đó là môi trường da hoàn hảo được cân bằng giữa lượng dầu và ẩm, khô ráo nhưng mềm mại và vẫn đủ ẩm. Sữa rửa mặt là một trong những loại sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da, hoạt động sâu và mạnh mẽ bên trong lỗ chân lông. Vì vậy, sữa rửa mặt nào tốt cho da khô là loại sản phẩm không làm da bị lệch (nhiều) khỏi điểm cân bằng của da ( độ pH 5.5)  Độ pH lý tưởng nhất của cleanser thuộc trong khoảng từ 6 đến 6.5 cao hơn độ pH của da, vì chỉ có như thế, nó mới có thể phá vỡ các liên kết bã nhờn và đẩy chúng ra khỏi lỗ chân lông.

Thực tế, đối với da khô khi rửa mặt nàng sẽ có cảm giác khô và căng, tình trạng đó là do sữa rửa mặt của nàng có tính kiềm quá cao với da. Nàng nên đổi sang một loại sữa rửa mặt khác hoặc dùng loại cleanser dành cho da nhạy cảm. Dù chúng có vẻ làm sạch không tốt bằng các loại cleanser có tính kiềm nhưng lại hữu ích về khoản lành tính và dưỡng ẩm.

Đặc điểm sữa rửa mặt tốt cho da khô?

  • Tạo bọt ít ( do chứa ít chất xút tẩy rửa)
  • Thành phần thảo dược thiên nhiên, không chứa thành phần hương liệu, chứa chất dưỡng ẩm
  • độ pH duy trì từ 5 đến 6.
  • Kết cấu dạng gel rửa hoặc kem mềm không chứa hạt.
sữa rửa mặt nào tốt cho da khô

Trong trường hợp quá khô và căng, nàng da khô có thể tìm đến các loại sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm lành tính và dưỡng ẩm tốt (Nguồn: Physiodermie)

Tạm kết

Độ pH là một khái niệm quan trọng để xác định loại sữa rửa mặt nào tốt cho da khô. Nàng có thể mua giấy quỳ về thử tại nhà hoặc tìm hiểu các thông tin về sản phẩm đó trên web hãng hoặc các review từ các beauty blogger nổi tiếng. Physiodermie tin rằng, với những gì mà mình vừa chia sẻ, nàng sẽ tìm thấy loại sữa rửa mặt tốt cho da khô tuyệt vời nhất với bản thân!

>>> Tìm hiểu thêm về da khô tại đây!

Comments are closed.

//]]>