Tìm hiểu vòng đời Demodex ký sinh trên cơ thể người

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
Tìm hiểu vòng đời Demodex ký sinh trên cơ thể người

Vòng đời Demodex kéo dài trong bao lâu, làm thế nào để rút ngắn vòng đời của Demodex để chúng mất cơ hội tàn phá trên da người?… Đó là mong muốn của những ai đang bị nhiễm và muốn điều trị Demodex, chỉ mong có thể điều trị càng sớm càng tốt và phục hồi làn da để không còn phải “khổ sở” với chúng nữa.

1. Vòng đời của Demodex

Vòng đời của ký sinh trùng Demodex

Vòng đời Demodex trải qua 5 giai đoạn:

 • Trứng
 • Ấu trùng
 • Tiền nhộng
 • Nhộng
 • Con trưởng thành

Từ giai đoạn Trứng cho đến Nhộng mất khoảng 3-4 ngày, từ giai đoạn Nhộng phát triển thành con trưởng thành mất khoảng 7 ngày. Và thời gian sống của loài ký sinh trùng Demodex này trên cơ thể vật chủ là 18-24 ngày. Tập tính của loài này thường sống thành đôi, vào ban đêm chúng vừa đi lấy thức ăn vừa tìm bạn tình để giao phối, bộ phận sinh dục của chúng đều nằm ở ngoài. Sau đó con cái đào hang vào nang lông hoặc tuyến bã nhờn đẻ trứng, sau khi đẻ trứng thì con cái chết đi, xác và phân của chúng phân hủy thành dạng lỏng gây viêm nhiễm, ửng đỏ cho da. Cứ như vậy, chúng sinh sôi và phát triển từ ngày này sang ngày khác, nếu không có sự can thiệp điều trị thì số lượng ký sinh trùng ngày càng tăng lên và chúng bắt đầu hoành hành “vô tội vạ” trên da người.

2. Demodex tàn phá làn da như thế nào?

Khi ký sinh trùng sinh sống trên da người có nghĩa là mọi hoạt động từ ăn, cho đến giao cấu, đẻ trứng và trứng phát triển thành con trường thành đều diễn ra trực tiếp trên da, dĩ nhiên kết quả để lại là làn da “bung bét” nặng nề:

Thứ nhất, nơi trú ngụ và đẻ trứng chính của chúng là nang lông, vì thế chúng thường xuyên chui vào lỗ chân lông, không những 1 con và cùng 1 lúc có đến vài con chui vào lỗ chân lông, làm cho lỗ chân lông dãn rộng ra, làm sức khỏe da yếu đi và tạo cơ hội cho mụn phát tán. Khi bị nhiễm Demodex không đơn giản là mụn trứng cá mà tất cả các loại mụn để có thể “ký gởi” lên đó, làm cho người bệnh phải khổ sở điều trị.

Ký sinh trùng demodex tàn phá “bung bét” làn da

Thứ hai, thức ăn chính của chúng là bã nhờn vì thế da chỉ cần tiết ra nhờn là chúng lại tìm tới, không những thế chúng còn ăn sâu vào trong lấy collagen, làm cho da bị xuống cấp trầm trọng, nhăn nheo và khô sần.

Thứ ba, vào ban đêm cũng là lúc chúng bắt đầu hoạt động mạnh nhất (vì loài này rất sợ ánh sáng), làm cho người bệnh có cảm giác ngọ ngoạy, ngứa châm chích như có kiến đang bò trên mặt, cảm giác này rất khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

3. Rút ngắn vòng đời của Demodex

Rút ngắn vòng đời của Demodex chính là cách tiêu diệt chúng, không cho chúng điều kiện hoành hành trên cơ thể. Nhưng tiêu diệt Demodex bằng cách nào hiệu quả nhất? Chúng tôi – Physiodermie – mỹ phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ xin giới thiệu đến bệnh nhân Demodex quy trình điều trị mà chúng tôi đã áp dụng thành công cho khách hàng, hiện tại khách hàng đã chữa lành hoàn toàn:

 • Bước 1: Làm sạch

Nguồn thức ăn chính của ký sinh trùng Demodex là bã nhờn, vì vậy làm sạch có nghĩa là dọn đi nguồn thức ăn của chúng. Trước tiên dùng sữa rửa mặt tẩy trang Deep Cleaning Milk, bước tiếp theo là dùng sữa rửa mặt sạch sâu Shower Hydrating Milk.

 • Bước 2: Làm dịu da

Những bệnh nhân bị nhiễm demodex sẽ bị ngứa ngáy châm chích, da mẩn đỏ rất khó chịu. Chính vì vậy mà cần phải làm dịu da ngay lúc này bằng sản phẩm bằng nước hoa hồng Stabilizing Lotion pH Balancing.

 • Bước 3: Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm cho da là bước để giúp da khỏe hơn, cân bằng da và tăng sức đề kháng bằng tinh chất tăng cường Hydro Tonifying, tinh chất này không những cấp ẩm mà còn hỗ trợ sản sinh collagen. Nuôi dưỡng da khỏe trong khi bị Demodex là việc hết sức quan trọng, chỉ có khi da khỏe mới tăng cường sức đề kháng chống lại sự xâm lấn sâu của bệnh.

 • Bước 4: Dùng Bioarome để vô hiệu hóa Demodex

Trước khi tiến hành tiêu diệt Demodex cần phải vô hiệu hóa hoạt động của chúng. Bioarome HY có chứa thành phần bạc hà với tác dụng làm “tê liệt” hoạt động của Demodex. Theo tài liệu của Tạp chí Vi khuẩn học và Ký sinh trùng Phần Lan, với 50% thành phần bạc hà sẽ “đóng băng” hoạt động Demodex trong 70 phút (tham khảo kết quả nghiên cứu tại đây). Bình thường bệnh nhân luôn bị ngứa ngáy châm chít và cảm giác ngọ nguậy, ngay lúc này sẽ không còn cảm giác này nữa vì ký sinh trùng Demodex đang bị vô hiệu quả. Sử dụng Bioarome HY là bước đệm cần thiết để làm kiệt sức hoàn toàn Demodex trước khi tiến hành bước “triệt tiêu” chúng tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu chỉ dùng Bioarome HY vẫn không đủ sức tiêu diệt Demodex, bên cạnh đó phải dùng đến bộ đôi chuyên đặc trị Demodex mới có thể “tẩy chay” hoàn toàn được chúng.

 • Bước 5: Sử dụng kem đặc trị 

Đây là bước quan trọng nhất trong suốt quá trình điều trị, Physiodermie có 2 loại mỹ phẩm đặc trị dành riêng cho bệnh nhân Demodex đó là Anti redness Emulsion (ban ngày) và Anti redness Micro Gel (ban đêm). Mỗi loại mang đến một công dụng riêng dùng để chuyên điều trị Demodex:

  • Kem Anti Redness Emulsion (ban ngày): Giảm sung huyết và các vết ửng đỏ trên da, cần bằng tuần hoàn cho da, tác dụng co mạch, tăng cường độ đàn hồi và sức đề kháng cho các mao mạch, chứa thành phần chống nắng, bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại (UV), Làm dịu da mẫn cảm, mang lại một làn da tươi sáng và đều màu.
  • Kem Anti Redness Micro Gel (ban đêm): Cân bằng và làm dịu da, cải thiện tình trạng mẩn đỏ do dị ứng/ da nhạy cảm, giảm mụn đỏ, mụn viêm và tình trạng khô bong tróc da. Chiết xuất Crataegus Monogina và Butcher’s Broom trong sản phẩm có tác dụng phá hủy vi khuẩn Demodex Follocularum là nguyên nhân gây mụn viêm đỏ, rosacea.

Giải thích thêm việc sử dụng Bioarome HY trước khi dùng kem đặc trị, bởi vì chúng tôi đang điều trị theo hướng tôn trọng khả năng làm việc của da, phải điều trị từ từ, trước hết phải làm suy yếu “kẻ thù” sau đó mới tiến hành “trừ khử” để tránh da bị “sốc”, thậm chí khi da đang yếu lại dùng kem đặc trị ngay sẽ dẫn đến nguy cơ da bị kích ứng. Chính vì vậy Physiodermie hướng đến điều trị Demodex bằng cách vừa củng cố sức đề kháng vừa tiêu diệt từ từ trên cơ sở tôn trọng hoạt động của da.

Bộ đôi ngày-đêm là khắc tinh của Demodex

Hiện nay, Physiodermie.vn đang có chương trình khuyến mãi MUA Bộ đôi Kem đặc trị Demodex ban đêm và Bioarome HY sẽ được TẶNG Sữa rửa mặt tẩy trang sạch sâu và Nước hoa hồng diệt khuẩn. Lưu ý, để đảm bảo kết quả như mong đợi bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng quy trình điều trị như trên, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì bệnh nhân vẫn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm tác dụng tương tự, nhưng phải đảm bảo sản phẩm chất lượng và không chứa dầu. Riêng Bioarome HY và Kem đặc trị ban đêm là liệu trình BẮT BUỘC.

Chương trình có thời hạn đến ngày 31/08/2019

Vòng đời Demodex kéo dài trong 18-24 ngày, tuy nhiên tốc độ sinh sôi của chúng rất nhanh và mức độ tàn phá của chúng rất kinh khủng. Vì thế cần phải điều trị càng sớm càng tốt, chỉ cần biết mình đã bị nhiễm Demodex thì hãy nhanh chóng điều trị, nếu để càng lâu thì càng khó phục hồi. Nếu khách hàng nào muốn tư vấn thêm về thông tin của sản phẩm cũng như quy trình điều trị demodex thì hãy nhanh chóng liên hệ với Physiodermie, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Methode Physiodermie là thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ –cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị cho khách hàng lẻ và chăm sóc chuyên nghiệp cho spa/skincare/thẩm mỹ viện/clinic. Với lịch sử gần 50 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie không ngừng cải tiến thành phần sản phẩm và dẫn đầu các sáng chế tiên phong trong sản xuất, Physiodermie đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành dược mỹ phẩm Thụy Sĩ.
Để được soi da và tư vấn miễn phí, quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom Physiodermie chính hãng tại Việt Nam:

94 Nguyễn Công Trứ – P. Nguyễn Thái Bình – Quận 1, TP.HCM
Hoặc Hệ thống Đại lý ủy quyền trên toàn quốc
Tổng đài hỗ trợ khách lẻ: 028 3516 3751
Tổng đài hỗ trợ khách đại lý: 028 777 00 868
Ngoài ra, thông tin chi tiết khuyến mãi và mua hàng có thể xem tại:
Website: https://physiodermie.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/mpvietnam/

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
You've just added this product to the cart: