fbpx
dưỡng ẩm cho da khô bằng phương pháp tự nhiên
Tự làm tẩy tế bào chết dưỡng ẩm cho da khô bằng phương pháp tự nhiên
Tháng Tám 4, 2018
Dưỡng tay
Cách chữa da khô mùa đông – đừng quên đôi bàn tay, nàng xinh đẹp nhé!
Tháng Tám 15, 2018

Tinh dầu và các nguyên liệu thiên nhiên – “người hùng” trong liệu trình điều trị da khô mùa đông !

Chăm sóc da khô mùa đông

Chăm sóc da khô mùa đông

Nguồn nguyên liệu thiên nhiên luôn là  thành phần chưa bao giờ hết “nhiệt” trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Chiết xuất từ tự nhiên và tinh túy  của nó – tinh dầu – luôn biến đổi và trở thành lựa chọn sáng giá nhất trong quy trình điều trị da khô mùa đông. Trong bài viết này, hãy theo chân Physiodermie “tham quan” một vòng cách thức điều chế và những điều thú vị xoay quanh các loại tinh dầu này nhé!

Tinh dầu là gì và cách thức chiết xuất tinh dầu

Tinh dầu là những sản phẩm tinh túy nhất được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên – cây cỏ và các vật sống, những vật chất có sự phát triển và tiến hóa qua thời gian nhờ vào nguồn năng lượng chính là mặt trời và dinh dưỡng từ lòng đất.

Khác với fragrance (hương liệu) vồn được chiết xuất từ các thành phần hóa học trong phòng thí nghiệm, tinh dầu trị da khô mùa đông được thu thập thông qua các hoạt động: hấp thư, vắt, cắt khía, chưng cất, tách ly, ép… dựa vào mức độ dinh dưỡng, vị trí địa lý và giai đoạn tỏa hương của từng loại thực vật.

Mức độ chiết xuất một số loại tinh dầu ( theo Viện nghiên cứu Sintyl – Thụy Sĩ công bố) được biểu thị dưới đây:

220 lbs (100kg) hoa Oải hương sẽ chiết xuất được 4-5 lbs (1,8 – 2 kg) tinh chất

220 lbs (100kg) cây Bạch xù sẽ chiết xuất được 1,1 lbs (500gr) tinh chất

220 lbs (100kg) Xô thơm sẽ chiết xuất được 3,1 – 3,7 lbs (1,4 – 1,7 kg) tinh chất

220 lbs (100kg) Khuynh diệp sẽ chiết xuất được 6,6 lbs (3kg) tinh chất

220 lbs (100kg) Ngải đắng sẽ chiết xuất được 10 – 14oz (300-400gr) tinh chất [/one]

Tinh dầu được ứng dụng nhiều nhất vào lĩnh vực làm đẹp: nước hoa và chăm sóc da. Phần nhiều các loại tinh dầu tỏa hương nồng độ cao (essential oil) được ứng dụng vào ngành công nghiệp nước hoa  xa xỉ, qua bàn tay của các “hương sư” pha trộn và thẩm định để tạo ra một loại mùi hương “duy nhất”. Mặt khác, những loại tinh dầu ở nồng độ thấp hơn, được tinh luyện và hàm chứa giá trị dinh dưỡng vượt bậc được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc da – facial oil – trở thành những sản phẩm điều trị da khô mùa đông xuất sắc!

trị da khô mùa đông

Tinh dầu được chiết xuất rất tinh vi và cẩn thận!
(Nguồn: AFM)

Da khô và tinh dầu – chỉ “chơi” với “ người bạn” phù hợp!

Các loại tinh dầu dưỡng trị da khô mùa đông được chia thành ba loại:

– Dầu nguyên chất pha – Pure Blended Oils: loại dầu dưỡng được pha trộn từ nhiều loại dầu khác nhau, điều trị nhiều vấn đề về da cùng lúc. Bên cạnh đó, nhiều loại dầu được thêm vào còn có tác dụng “bảo hiểm” hạn sử dụng cho các loại dầu thành phần khác nên giá cả của dầu nguyên chất pha có phần “nhỉnh” hơn một chút so với loại một được đề cập ở trên. Các loại tinh dầu được pha chế phổ biến với nhau là dầu đậu nành, dầu hoa hướng dương, tràm trà,…

– Dầu nguyên chất – Pure Oils: là loại dầu được ép ra từ một loại hạt duy nhất và không cho thêm bất kì chất nào khác. Các loại tinh dầu “đơn chất” thường được tìm thấy là Rosehip, dầu cây lưu ly (Borage),…

Sản phẩm điều trị da khô mùa đông chỉ chứa chiết xuất của một loại tinh dầu cây Borage đắt đỏ và quý hiếm! (Nguồn: Physiodermie)

Sản phẩm điều trị da khô mùa đông chỉ chứa chiết xuất của một loại tinh dầu cây Borage đắt đỏ và quý hiếm! (Nguồn: Physiodermie)

– Dầu hoặc dầu pha có hoạt chất – Oils/Blended Oils With Active Ingredients: các loại dầu này thường sử dụng thêm các hoạt chất dưỡng da khác không phải là tinh dầu thuần như vitamin, antioxidants,… Giá cả của loại Facial này “mềm” hơn hai loại trước, không có quá nhiều “thủ tục” rườm rà để bảo quản và hạn sử dụng cũng khá lâu.

Tinh dầu là loại kem dưỡng trị da khô mùa đông hiệu quả nhất so với các loại cream truyền thống. Tuy nhiên, nàng cũng cần căn cứ vào tình trạng da mà lựa chọn % lượng Oleic Acid và Linoleic Acid phù hợp với tình trạng da của mình.

Tạm kết

Trị da khô mùa đông bằng tinh dầu là liệu pháp đã được áp dụng từ lâu trong ngành làm đẹp. Nếu nàng thuộc vào loại da dry skin “ẩm ương”, hãy thử “trải nghiệm” một em facial oil tuyệt vời trong thời thời khô khốc và lạnh lẽo này nhé. Physiodermie khẳng định rằng nàng chắc chắn sẽ “thích mê” cho mà xem!

Comments are closed.