cách trị da khô toàn thân
1001 cách trị da khô toàn thân cho vẻ ngoài “bốc lửa”!
Tháng Tám 27, 2018
Chăm sóc da khô
Bạn đã bôi kem trị mụn đúng cách?
Tháng Tám 27, 2018

Để trị mụn đầu đen hiệu quả

Khí hậu là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến cơ địa da. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa tại Việt Nam, 80% phụ nữ Việt có làn da nằm trong top dầu nhờn. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến mụn, đặc biệt là mụn đầu đen dễ xuất hiện nếu như bạn không biết cách chăm sóc, điều trị mụn đầu đen và bảo vệ làn da của mình.

Từ đâu mụn đầu đen xuất hiện?

Có hai nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen:

Thứ nhất: da bạn thuộc loại da nhờn. Khi chất bã nhờn tiết ra quá nhiều, lỗ chân lông sẽ bị bít tắc. Khi các chất bã nhờn này tích tụ lâu ngày, chúng sẽ cứng lại, phần tiếp xúc với không khí trên bề mặt da sẽ đen lại, tạo thành mụn đầu đen.

Thứ hai: do quá trình chăm sóc da chưa khoa học của bạn. Các yếu tố xoay quanh vấn đề này bao gồm: chế độ dinh dưỡng, lượng nước, cách thức làm sạch da khi trang điểm cũng như hằng ngày chưa đúng. Đặc biệt là cách bạn lựa chọn dòng mỹ phẩm điều trị mụn đầu đen không phù hợp sẽ dẫn đến phản tác dụng.

Trị mụn đầu đen

Trị mụn đầu đen

Phòng và trị mụn đầu đen như thế nào?

Đó là một câu hỏi “khá dễ”. Tuy nhiên nó sẽ khó nếu bạn lựa chọn sai cách.

1. Làm sạch da

 

 

Đây là bước cơ bản đầu tiên để điều trị mụn đầu đen hiệu quả. Để có một làn da sạch, bạn cần:

  • Rửa tay sạch trước khi rửa mặt
  • Tẩy tế bào chết theo định kỳ cho da
  • Sử dụng nước ấm hoặc nước muối sinh lý để loại bỏ lớp dầu nhờn, bụi bẩn sau khi tẩy trang và tẩy tế bào chết
  • Có thể sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt cho da mụn như Actinyl No.3 để làm sạch da. Với làn da mụn, bạn cần rửa mặt và massage lên 5 vùng chính: 2 má, cùng mũi, cằm, trán. Tay xoay theo vòng nhỏ theo chiều hướng lên nhẹ nhàng. Đặc biệt nên tăng tần suất xoa ở vùng chữ T trên mặt nhé, vì vùng này là nơi dầu và bụi bẩn thường xuyên tích tụ.

Trị mụn đầu đen

 

 

2. Sản phẩm bổ trợ

Thực tế, việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc da. Trong việc điều trị mụn đầu đen cũng không ngoại lệ.

Tips hay cho bạn nào đang điều trị mụn đầu đen, sau khi làm sạch da, các bạn có thể thoa serum đặc trị mụn đầu đen Bioarome DEP. Đây là dạng dung dịch rất dễ thẩm thấu giúp làm mềm các nhân mụn đầu đen và đẩy các mụn đầu đen lên bề mặt da, sau khi sử dụng tầm 3-7 ngày các mụn đầu đen sẽ tự bong ra cùng với quá trình rửa mặt, tẩy tế bào chết. Đối với mụn đầu đen “cứng đầu” nằm sâu trong da, nếu không có sự trợ giúp ắt hẳn bạn sẽ rất đau đớn nước mắt lưng tròng để “trừ khử” nó thì với DEP các nhân mụn sẽ được đẩy sẵn lên bề mặt da, chỉ cần một động tác đẩy mụn nhẹ nhàng, mụn đầu đen đã “quy hàng” bạn rồi đấy!

Bạn chỉ cần thực hiện hai bước cơ bản:

  • Bước 1: nhỏ 1,2 giọt Bioarome DEP thoa vào vùng da cần điều trị
  • Bước 2: massage nhẹ nhàng để tăng tính thẩm thấu.

Sử dụng vào buổi sáng và tối hàng ngày, bạn sẽ thấy da mình có sự thay đổi rõ rệt. Chúc các bạn có làn da như ý muốn!!

Comments are closed.

//]]>