Dược mỹ phẩm tiếng anh là gì? Công nghệ MEIMA trong dược mỹ phẩm Thụy Sĩ

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
Dược mỹ phẩm tiếng anh là gì? Công nghệ MEIMA trong dược mỹ phẩm Thụy Sĩ

Chúng ta thường nghe đến “pharmaceuticals” (dược phẩm ) hay “cosmetics” (mỹ phẩm), sự kết hợp giữa chúng tạo nên dược mỹ phẩm. Vậy dược mỹ phẩm tiếng anh là gì? Tìm hiểu thêm về công nghê MEIMA trong dược mỹ phẩm Thụy Sĩ ngay tại bài viết này!

1. Dược mỹ phẩm tiếng anh là gì?

Khái niệm dược mỹ phẩm trong tiếng anh gọi là Cosmeceuticals xuất hiện từ những năm 1961. Tên gọi này là sự kết hợp nghĩa giữa hai khái niệm dược phẩm (Pharmaceuticals) và mỹ phẩm (Cosmetics). Dược mỹ phẩm là một cái tên còn khá mới tại Việt Nam và chỉ mới phổ biến vào những năm gần đây. Những câu hỏi cơ bản về dược mỹ phẩm được đặt ra khá nhiều như dược mỹ phẩm tiếng anh là gì? dược mỹ phẩm là gì? phân biệt dược mỹ phẩm và mỹ phẩm?…

Dược mỹ phẩm tiếng anh là gì?

Dược mỹ phẩm tiếng anh là gì?

Dược mỹ phẩm là sự kết hợp giữa mỹ phẩm và dược phẩm. Vì thế, vừa mang đặc tính dưỡng da của mỹ phẩm vừa có thêm công dụng điều trị các “bệnh” về da của dược phẩm. Thành phần chủ yếu trong các sản phẩm dược mỹ phẩm thường chứa các hoạt chất có dược tính tốt và an toàn cho làn da. Dược mỹ phẩm được sản xuất tuân thủ theo tất cả các quy định nghiêm ngặt về nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm của 1 dược phẩm trong phòng thí nghiệm trước khi tung ra thị trường. Trong sản xuất dược mỹ phẩm, các công nghệ tiên tiến lần lượt ra đời và được áp dụng trên từng sản phẩm để nâng cao thêm hiệu quả trị liệu làn da. Một trong số đó là công nghệ MEIMA – vi nang các thành phần hoạt tính.

2. Công nghệ MEIMA vi nang 3 lớp

Công nghệ MEIMA® (Micro-Encapsulation of Multi – Active Ingredients) – Công nghệ vi nang các thành phần hoạt tính đã mở ra 1 bước tiến mới cho ngành dược mỹ phẩm, giúp cải thiện độ chính xác (đưa dưỡng chất đến đúng lớp da cần điều trị) qua đó, giúp tăng hiệu quả sản phẩm & rút ngắn thời gian điều trị. Vậy công nghệ MEIMA được hiểu như thế nào?

Công nghệ MEIMA® (Micro-Encapsulation of Multi – Active Ingredients)

Công nghệ MEIMA® (Micro-Encapsulation of Multi – Active Ingredients)

Cấu trúc màng bọc vi nang dạng Phospholipid – giống cấu trúc màng tế bào

Điểm đặc biệt trong công nghệ vi nang MEIMA  là màng bọc các vi nang có dạng Phospholipid có cấu trúc giống hệt như cấu trúc màng tế bào trong cơ thể. Chính sự tương thích này nên khi sử dụng các sản phẩm lên da các vi nang dễ dàng thẩm thấu sâu vào da (vì cấu trúc vi nang tương thích với da). Từ đó, giúp tăng khả năng thẩm thấu của sản phẩm vào da và rút ngắn thời gian điều trị.

Cấu trúc màng tế bào dạng Phospholipid

Cấu trúc màng tế bào dạng Phospholipid

* Hợp chất phospholipid là thành phần của màng tế bào thuộc nhóm lipid phức tạp gồm glycerin, acid béo, H3PO4 và một số nhóm chất khác. Với công nghệ bao nang, cấu tạo màng mỹ phẩm dạng phospholipid tự nhiên tương thích với da là bước đột phá mới của ngành sản xuất mỹ phẩm.

Các hoạt chất được sắp xếp thành các lớp riêng biệt thẩm thấu tương thích với lớp da

Công nghệ MEIMA chia tách các hoạt chất khác nhau vào trong những lớp khác nhau của vi nang nhằm đảm bảo các thành phần hoạt chất không bị trộn lẫn và giữ nguyên đặc tính sinh hóa cũng như công dụng điều trị của từng thành phần.

Các hoạt chất được sắp xếp thành các lớp riêng biệt thẩm thấu tương thích với lớp da

Các hoạt chất được sắp xếp thành các lớp riêng biệt thẩm thấu tương thích với lớp da

Các hoạt chất trong mỗi sản phẩm được sắp xếp khoa học theo trình tự tương ứng với các lớp da: biểu bì, trung bì và hạ bì. Khi đến lớp da cần điều trị, lớp màng vi nang sẽ tự động vỡ ra, phóng thích và kích hoạt tác động sinh hóa của các hoạt chất theo một chương trình định sẵn đến chính xác lớp da cần tác động. Giúp chúng dễ dàng thẩm thấu sâu vào da và tăng hiệu quả trị liệu của sản phẩm lên gấp nhiều lần so với mỹ phẩm thông thường.

Dược mỹ phẩm tiếng anh là gì? Có nên dùng dược mỹ phẩm thay mỹ phẩm?

3. Công nghệ MEIMA trong dược mỹ phẩm Thụy Sĩ

Được ứng dụng sản xuất tất cả sản phẩm của Methode Physiodermie đặc biệt là Bioarome & Kem dưỡng. Có thể nói MEIMA là công nghệ nổi bật và sáng tạo nhất trong các công nghệ ứng dụng trong sản xuất dược mỹ mỹ phẩm. Công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế và được thử nghiệm ổn định CGMP theo các quy định nghiêm ngặt của FDA và Phòng Thương Mại Châu Âu tại Thụy Sĩ.

Các sản phẩm của Physiodermie nhờ có MEIMA sẽ được điều chế dưới dạng các vi nang tinh chất. Cụ thể, mỗi sản phẩm Physiodermie tạo thành từ hàng triệu các vi nang chứa tinh dầu nguyên chất & các hoạt chất thiên nhiên. Mỗi vi nang được phân chia thành nhiều lớp khác nhau, tương ứng với các loại tinh dầu & hoạt chất thiên nhiên khác nhau có công dụng điều trị ở từng lớp da khác nhau.

Công nghệ MEIMA trong dược mỹ phẩm Thụy Sĩ

Công nghệ MEIMA trong dược mỹ phẩm Thụy Sĩ

Vượt lên hàng top nhờ tiên phong đi đầu với công nghệ MEIMA vi nang 3 lớp, Physiodermie là hãng dược mỹ phẩm đầu tiên điều trị được mọi vấn đề về da mà không thêm quá nhiều thành phần hóa học vào sản phẩm của mình. Chiết xuất tinh dầu thiên nhiên, công nghệ vi sinh Microbiome, công nghệ MEIMA vi nang 3 lớp….và còn thêm nhiều lý do khác khiến bạn nên chọn Dược mỹ phẩm Thụy Sĩ Methode Physiodermie thay thế mỹ phẩm dưỡng da hàng ngày! Đọc thêm tại đây!

>>>> Xem thêm về thương hiệu Dược mỹ phẩm thiên nhiên trị liệu Thụy Sĩ Methode Physiodermie

Methode Physiodermie là thương hiệu dược mỹ phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ –cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị cho khách hàng lẻ và chăm sóc chuyên nghiệp cho spa/skincare/thẩm mỹ viện/clinic. Với lịch sử gần 50 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie không ngừng cải tiến thành phần sản phẩm và dẫn đầu các sáng chế tiên phong trong sản xuất, Physiodermie đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành dược mỹ phẩm Thụy Sĩ.
Để được soi da và tư vấn miễn phí, quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom Physiodermie chính hãng tại Việt Nam:

94 Nguyễn Công Trứ - P. Nguyễn Thái Bình - Quận 1, TP.HCM
Hoặc Hệ thống Đại lý ủy quyền trên toàn quốc
Tổng đài hỗ trợ khách lẻ: 028 3516 3751
Tổng đài hỗ trợ khách đại lý: 028 777 00 868
Ngoài ra, thông tin chi tiết khuyến mãi và mua hàng có thể xem tại:
Website: https://physiodermie.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/mpvietnam/

Chia sẻ bài viết này

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
You've just added this product to the cart: