Công dụng tuyệt vời của massage thải độc da qua hệ bạch huyết

cong-dung-tuyet-voi-cua-massage-thai-doc-da-qua-he-bach-huyet

Công dụng tuyệt vời của massage thải độc da qua hệ bạch huyết

Nội Dung Bài Viết

Nếu xem làn da là một căn phòng thì collagen là khung sắt tạo nên hình dáng căn phòng, hệ bạch huyết là máy lọc không khí giúp căn phòng sạch sẽ và thông thoáng! Vì thế massage thải độc da qua hệ bạch huyết được đánh giá là phương thức hiệu quả nhất làm tốt chức năng thải độc cho cơ thể và làn da. Phương pháp này có gì đặc biệt?

Hệ bạch huyết

Hệ bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch và cũng là một phần của hệ tuần hoàn ở cơ thể con người. Hệ bạch huyết được xem như là tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống lại các loại bệnh tật.

1. Cấu tạo hệ bạch huyết

Hệ bạch huyết bao gồm các bộ phận chính: mao mạch bạch huyết, hạch bạch huyết, mạch bạch huyết và các cơ quan chứa các mô bạch huyết như: lá lách, tuyến ức. Cụ thể:

Cấu tạo hệ bạch huyết
Cấu tạo hệ bạch huyết

Mạch bạch huyết

Mạch bạch huyết làm nhiệm vụ vận chuyển dịch bạch huyết đến các hạch bạch huyết. Các mạch bạch huyết nhỏ nhất được gọi là mao mạch bạch huyết. Các mao mạch sẽ kết hợp với nhau tạo thành mạch bạch huyết lớn hơn. Các mạch bạch huyết từ các vùng khác nhau của cơ thể sẽ hợp nhất tạo thành mạch lớn hơn tạo thành thân bạch huyết. Thân bạch huyết sẽ hợp nhất để tạo thành ống bạch huyết lớn hơn.

Hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết là một trong vô số các cấu trúc trơn, rải rác dọc theo các mạch bạch huyết. Các hạch bạch huyết có mặt ở khắp cơ thể, tập trung nhiều ở một số vùng như cổ, nách, bẹn. Chúng chứa các dịch bạch huyết và đóng vai trò quan trọng giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Tại các hạch bạch huyết, các vật thể lạ, chất thải, độc tố, tế bào chứa mầm bệnh được lọc lại. Dịch bạch huyết sau khi được lọc sạch, đổ vào tĩnh mạch chủ, trở lại tuần hoàn máu.

Khi cơ thể bị nhiễm trùng hoặc mắc bệnh, cơ thể sẽ tạo ra nhiều tế bào miễn dịch hơn. Số lượng tế bào miễn dịch tăng lên sẽ làm sưng các hạch bạch huyết. Do đó, hạch bạch huyết bị sưng là biểu hiện của nhiễm trùng hoặc một tình trạng bệnh lý.

Tuyến ức

Tuyến ức là cơ quan chính của hệ bạch huyết có chức năng thúc đẩy sự phát triển của tế bào lypho T trong hệ thống miễn dịch. Các tế bào này khi lớn lên sẽ di chuyển đến các hạch bạch huyết và lá lách để chống lại sự nhiễm trùng, tiêu diệt mầm bệnh.

Lá lách

Lá lách là cơ quan lớn nhất của hệ bạch huyết. Lá lách mang nhiệm vụ lọc máu các tế bào bị hư hỏng, mầm bệnh. Lá lách cũng chứa nhiều mạch bạch huyết giúp vận chuyển dịch bạch huyết đến các hạch bạch huyết. Cùng chức năng với tuyến ức, lá lách hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của tế bào lypho T để chống lại sự nhiễm trùng.

2. Vai trò của hệ bạch huyết với sức khỏe và làn da

Hệ bạch huyết không có cơ quan bơm bạch huyết riêng biệt, dịch bạch huyết lưu thông dựa theo chuyển động của hệ cơ xương của cơ thể. Điều đó có nghĩa là khi cơ thể bạn chuyển động thì bạch huyết đang được lưu thông. Và khi dịch bạch huyết di chuyển, hệ bạch huyết sẽ thực hiện những chức năng quan trọng đối với cơ thể là bảo vệ cơ thể trước các tác nhân có hại, cân bằng dịch thể và hấp thu chất béo. (hệ bạch huyết có chứa bạch cầu và kháng thể – đóng vai trò quan trọng giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật).

Lưu dẫn bạch huyết – Cân bằng dịch thể

Vai trò của hệ bạch huyết với sức khỏe và làn da
Vai trò của hệ bạch huyết với sức khỏe và làn da

Hàng ngày, cơ thể chúng ta có khoảng 20 lít chất dịch thải ra ngoài mao mạch. Trong đó 17 lít được tái hấp thu và trở lại các mao mạch, 3 lít chất dịch dư thừa nằm lại trong các mô. Hệ bạch huyết giúp lưu dẫn, đưa chất dịch chứa chất thải, độc tố,… ra ngoài cơ thể và lọc sạch dịch bạch huyết để đưa chúng trở về tuần hoàn máu. Mỗi ngày sẽ có khoảng 3 – 4 lít dịch dư thừa được hệ bạch huyết đào thải ra bên ngoài. Nếu lượng dịch này không được đào thải ra khỏi cơ thể sẽ gây phù nề, làm tổn thương các mô da, thậm chí gây tử vong. Khi hệ bạch huyết chỉ đào thải được một phần chất lỏng cũng gây ra những triệu chứng: cơ thể mệt mỏi, da xỉn màu, nổi mụn, sưng phù tay chân, xuất hiện bọng mắt, nọng cằm do ứ đọng dịch. Vì thế, hệ bạch huyết không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe mà còn là “bộ máy lọc” của làn da.

Hệ bạch huyết bảo vệ cơ thể

Hệ bạch huyết đóng vai trò như tuyến phòng thủ của cơ thể
Hệ bạch huyết đóng vai trò như tuyến phòng thủ của cơ thể

Là tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể, hệ bạch huyết có vai trò kiểm soát, chống lại sự xâm lấn của mầm bệnh, tế bào bị hư hỏng, mảnh vụn tế bào và tế bào ung thư. Một hệ bạch huyết “sạch sẽ”, hoạt động tốt giúp cơ thể được bảo vệ toàn diện, giảm nguy cơ phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư.

Hấp thu chất béo

Ngoài các vai trò trên, hệ bạch huyết còn hấp thụ và đưa lipid cùng các chất khác từ hệ thống tiêu hóa vào máu. Các mạch bạch huyết nằm ở hệ tiêu hóa có chức năng hấp thu lipid, giảm chất béo cho cơ thể.

Công dụng của massage thải độc da qua hệ bạch huyết

Kỹ thuật Massage thải độc da qua hệ bạch huyết MLD (Manual Lymphatic Drainage) là một trong số kỹ thuật độc quyền của thương hiệu Dược mỹ phẩm Thụy Sĩ Methode Physiodermie. MLD là một phương pháp trị liệu tiên tiến trong đó các kĩ thuật viên sẽ sử dụng một loạt các kỹ thuật đặc biệt rung ấn nhẹ theo nhịp, giúp da chuyển động theo hướng của hệ bạch huyết. Kỹ thuật này kích thích các mạch bạch huyết vận chuyển dịch bạch huyết đến các hạch bạch huyết trơn tru và không bị tắc nghẽn đồng thời đào thải độc tố ra ngoài cơ thể thông qua hệ bài tiết và tuyến mồ hôi.

Massage thải độc da qua hệ bạch huyết.
Massage thải độc da qua hệ bạch huyết.

1. Thải độc tố

Theo các chuyên gia, lưu dẫn hệ bạch huyết là phương pháp Detox từ bên trong hiệu quả nhất vì nó tác động trực tiếp lên hệ bạch huyết – hệ cơ quan giữ vai trò quan trọng nhất trong quá trình sàng lọc dịch và độc tố của cơ thể .Như đã nói, hạch bạch huyết giúp lọc dịch bạch huyết của mầm bệnh, các tế bào chết, chất thải, độc tố và các tế bào ung thư sau đó vận chuyển chúng trở lại vòng tuần hoàn máu. MLD tác động đến các hạch bạch huyết giúp tăng tốc quá trình thanh lọc tự nhiên của cơ thể để giải độc tố.

Xem thêm: Thải độc da là gì? Có bao nhiêu cách thải độc da mặt?

2. Giảm ứ đọng dịch

Tắc nghẽn, ứ đọng dịch (gây sưng) thường xảy ra ở nhiều khu vực như mắt cá chân, chân và cánh tay hoặc xuất hiện bọng mắt, nọng cằm. Massage thải độc da lưu dẫn hệ bạch huyết kích thích khả năng dẫn dòng của hệ bạch huyết giúp lưu thông dịch ứ đọng và giảm bớt sự tích tụ dịch.

Nọng cằm - kết quả của ứ đọng dịch trong cơ thể
Nọng cằm – kết quả của ứ đọng dịch trong cơ thể

3. Tăng khả năng miễn dịch

Hệ bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch vì nó có chứa bạch cầu và kháng thể – đóng vai trò quan trọng giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào cơ thể, do đó MLD sẽ tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn có sức đề kháng tốt hơn.

4. Giảm mụn trứng cá

Mụn là kết quả của hiện tượng bít tắc lỗ chân lông và tuyến bã nhờn. MLD giúp dòng chảy hệ hạch huyết lưu thông mượt mà giữa các mô ngăn ngừa sự tích tụ của bã nhờn và độc tố giúp da sạch từ bên trong. Do đó, MLD là liệu trình hiệu quả giúp điều trị gián tiếp nhưng tận gốc nguyên nhân gây ra mụn.

5. Giúp da săn chắc, căng mọng và tươi sáng

Các kỹ thuật massage rung ấn giúp mang nhiều oxy đến cho da, thu nhỏ lỗ chân lông và giúp bề mặt da sáng mịn hơn từ bên trong. Thông qua kỹ thuật massage MLD, cơ thể nhẹ nhàng hơn nhờ dịch bạch huyết được lưu thông, làn da đạt độ sáng khỏe, rạng rỡ từ bên trong mà nếu chỉ bôi thoa ngoài da thôi là chưa đủ!

Xem thêm: Những cách thải độc da mặt tại nhà không cần đến spa.

Địa chỉ massage thải độc da uy tín

Manual Lymphatic Drainage là một kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác cao, cần được thực hiện bởi các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, chính thống, am hiểu vị trí của các hạch và dòng chảy bạch huyết. Bởi bất cứ sai sót nào trong quá trình thực hiện có thể khiến dòng chảy bạch huyết đi sai hướng, hệ bạch huyết chỉ đào thải được một phần chất lỏng sẽ gây ra những triệu chứng như: cơ thể mệt mỏi, da xỉn màu, nổi mụn, sưng phù tay chân, xuất hiện bọng mắt, nọng cằm do ứ đọng dịch.

Để đạt hiệu quả tối đa nhất trên làn da, liệu trình massage thải độc da MLD bắt buộc phải kết hợp cùng các sản phẩm đặc trị của Physiodermie như serum lưu dẫn hệ bạch huyết VD, serum thải độc tố DS, tinh dầu massage thải độc tố LF,.. để kích thích khả năng dẫn dòng của hệ bạch huyết và tăng hiệu quả thải độc.

Liệu trình thải độc da:

Bước 1: Làm sạch: Tẩy trang Deep Cleasing Milk + Sữa rửa mặt tạo bọt NB

Bước 2: Xông hơi

Bước 3: Tẩy tế bào chết sinh học enzyme Bio-Gommage + Serum thải độc DS

Bước 4: Thoa serum lưu dẫn VD + Kem dưỡng thải độc Purifying Emulsion

Bước 5: Massage MLD

Bước 6: Đắp mặt nạ thải độc Detoxifying Mask

Bước 7: Kem dưỡng phù hợp từng tình trạng da

Việc kết hợp các serum đặc trị trong liệu trình massage giúp bề mặt da trở nên mịn mướt và thuận lợi cho quá trình massage. Ngoài ra, chiết xuất tinh dầu ngưu bàng, phong lữ, cam đắng trong các serum DS, VD của Physiodermie có tác dụng mạnh mẽ trong việc thải độc tố cho cơ thể và làn da, làm tăng hiệu quả thải độc lên gấp đôi so với chỉ thực hiện massage thông thường hoặc chỉ sử dụng sản phẩm ngoài da.

Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ này tại các hệ thống đại lý của Physiodermie trên toàn quốc.

Ở khu vực TPHCM: bạn có thể đến Aya Spa tại 2 chi nhánh:

→ Lầu 1 toàn nhà Cantavil Hoàn Cầu, 600a Điện Biên Phủ, P22, Bình Thạnh

→ 92-94 Nguyễn Công Trứ – P. Nguyễn Thái Bình – Q.1

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart