3 lý do mỹ phẩm hữu cơ đang trở thành xu hướng làm đẹp hiện đại

z3783118839241 5e2264ee47db8427ac779aeee071357b

3 lý do mỹ phẩm hữu cơ đang trở thành xu hướng làm đẹp hiện đại

Nội Dung Bài Viết

Mỹ phẩm hữu cơ đang là những từ khóa rất hot trên các trang tìm kiếm và mạng xã hội. Điều này chứng tỏ chị em phụ nữ ngày càng quan tâm đến làm đẹp tự nhiên và bền vững. Bạn có tò mò sức hút của dòng mỹ phẩm này đến từ đâu không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Physiodermie nhé.

Đọc thêm: Dược mỹ phẩm thiên nhiên và dược mỹ phẩm organic có gì khác nhau?

1. Mỹ phẩm hữu cơ: khái niệm vừa quen vừa lạ trong ngành làm đẹp

Nếu bạn vẫn đang mắc lầm tưởng điển hình rằng 2 khái niệm mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ là 1 thì không phải đâu nhé. Bạn cần hiểu rõ sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này để tránh nhầm lẫn khi mua hàng.

Mỹ phẩm thiên nhiên (Natural)

Mỹ phẩm thiên nhiên phải chứa thành phần có nguồn gốc tự nhiên, không được chứa thành phần nhân tạo. Đây là điều thường gây khó hiểu. Ví dụ như vitamin E tưởng chừng có sẵn trong tự nhiên nhưng lại được sản xuất ở phòng thí nghiệm. Mỹ phẩm thiên nhiên nghiêm cấm với các thành phần như parabens, phthalates, sodium lauryl, petrochemicals, chất tẩy, màu tổng hợp,…

Mỹ phẩm hữu cơ (Organic)

Mỹ phẩm hữu cơ cũng bắt buộc có nguồn gốc thiên nhiên và hữu cơ. Sản phẩm phải trải qua quy trình kiểm nghiêm ngặt của những tổ chức y tế có thẩm quyền về độ tinh khiết mới được công nhận là mỹ phẩm hữu cơ.

Mỹ phẩm hữu cơ đạt đủ tiêu chuẩn của mỹ phẩm thiên nhiên nhưng ngược lại, mỹ phẩm thiên nhiên có thể không được xem là mỹ phẩm hữu cơ. Để được chứng nhận hữu cơ, sản phẩm không được chứa cả thuốc trừ sâu, thực vật biến đổi gen, phân bón hóa học và chế phẩm từ dầu hỏa.

Mỹ phẩm hữu cơ không được chứa cả thuốc trừ sâu và phân bón hóa học.
Mỹ phẩm hữu cơ không được chứa cả thuốc trừ sâu và phân bón hóa học.

2. Quy định thành phần nghiêm ngặt đối với mỹ phẩm hữu cơ

Trên các phương tiện truyền thông, người tiêu dùng thường xuyên nhìn thấy những sản phẩm gắn nhãn như natural, lành tính,..Nhưng thực tế chúng ta không biết được chính xác có bao nhiêu phần trăm trên tổng thành phần có nguồn gốc tự nhiên. Có rất ít quy định về hạng mục mỹ phẩm thiên nhiên, do đó một số sản phẩm chỉ chứa 1% chiết xuất thiên nhiên cũng có thể được gắn nhãn “natural”.

Bạn phải lướt xem bảng thành phần để xác định sản phẩm có chứa nguyên liệu tự nhiên hay không. Các thành phần còn lại thường là chất bảo quản, chất tạo mùi,…Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì cả mỹ phẩm thiên nhiên và hữu cơ sẽ không có các thành phần bị cấm như parabens, phthalates, sodium lauryl,…

Mỹ phẩm muốn sở hữu chứng nhận hữu cơ bắt buộc phải qua kiểm định nghiêm ngặt bởi các tổ chức y tế có thẩm quyền. Nguyên liệu tự nhiên chiếm tỉ lệ gần như tuyệt đối trong bảng thành phần từ 95 – 99%. Trong trường hợp các sản phẩm cần có một số thành phần như zinc oxide hay titanium oxide như kem chống nắng thì những thành phần này chỉ được tối đa 5% và còn lại phải là thành phần organic.

Mỹ phẩm hữu cơ phải sở hữu ít nhất 95% thành phần có nguồn gốc thiên nhiên.
Mỹ phẩm hữu cơ phải sở hữu ít nhất 95% thành phần có nguồn gốc thiên nhiên.

Mỹ phẩm hữu cơ không được chứa các thành phần hóa chất nhân tạo, chất bảo quản độc hại, thực vật biến đổi gen, chất tạo màu, tạo mùi và chất hóa dầu. Đặc biệt mỹ phẩm hữu cơ không gây kích ứng da, phải an toàn đối với cả trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Ngoài ra, mỹ phẩm hữu cơ không chỉ đơn giản được kiểm nghiệm thành phần ở khâu đầu cuối mà còn cực kỳ khắt khe tại khâu đầu vào. Nguồn nguyên liệu sản xuất cũng phải đạt chuẩn, không sử dụng thực vật biến đổi gen không gieo trồng trên đất và không phun thuốc trừ sâu trong suốt quá trình gieo trồng.

Nhờ vào những quy định khắt khe ở kiểm định đầu và cuối, mỹ phẩm hữu cơ hoàn toàn đảm bảo được an toàn và sức khỏe cho người tiêu dùng, tạo ra xu hướng làm đẹp bền vững.

Xem thêm: Điểm danh top 5 serum vitamin C tốt nhất năm 2022

3. Mỹ phẩm hữu cơ sở hữu chứng nhận của các tổ chức y tế uy tín thế giới

Để được công nhận mỹ phẩm hữu cơ, sản phẩm phải trải qua quy trình kiểm nghiệm gắt gao mới được sở hữu chứng nhận và nhãn dán trên chai, lọ,… từ những tổ chức có thẩm quyền. Dưới đây là các tổ chức kiểm định và chứng nhận Organic uy tín nhất thế giới bạn có thể tham khảo:

Từ EU:

 • ECOCERT Cosmo Organic: Chứng nhận này yêu cầu có ít nhất 95% các loại thành phần trong mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và ít nhất 20% tổng các thành phần trong công thức sản phẩm là hữu cơ (10% cho sản phẩm tẩy rửa).
ECOCERT là tổ chức chứng nhận organic uy tín nhất toàn cầu.
ECOCERT là tổ chức chứng nhận organic uy tín nhất toàn cầu.
 • Natrue: Yêu cầu ít nhất 95% thành phần là nguyên liệu hữu cơ.
 • UK Soil Association Certification: Yêu cầu ít nhất 90% thành phần là nguyên liệu hữu cơ và không chứa hóa chất độc hại.

Từ Mỹ:

 • USDA Organic: Yêu cầu ít nhất 95% thành phần hữu cơ.
 • Organic and sustainable industry standard (OASIS):

– 100% organic: chứa 100% thành phần hữu cơ (trừ nước và muối)

– Organic: chứa ít nhất 85% thành phần hữu cơ (trừ nước và muối)

Từ Úc:

 • Australian Certified Organic (ACO): Chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ và 5% còn lại giới hạn trong những thành phần thiên nhiên.
 • Bio-Dynamic Research Institute (BDRI) và AUS-QUAL: Chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ, còn lại là thành phần nông nghiệp sinh học sạch. Ngoài ra còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn từ Australian DEMETER Bio-dynamic Standard.
 • Organic Food Chain (OFC):

– 100% organic hoặc 100% bio-dynamic: chứa 100% thành phần hữu cơ hoặc được sản xuất theo tiêu chuẩn Australian DEMETER Bio-dynamic Standard.

– Organic hoặc bio-dynamic: chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ hoặc sinh học, còn lại là thành phần có nguồn gốc thực vật theo quy định của tổ chức.

Tìm hiểu thêm: Chứng nhận ECOCERT COSMOS cho dược mỹ phẩm hữu cơ là gì?

4. Dòng dược mỹ phẩm hữu cơ sở hữu chứng nhận ECOCERT Cosmo Organic của Methode Physiodermie

Với hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Methode Physiodermie đã mang đến cho người tiêu dùng dòng sản phẩm dược mỹ phẩm hữu cơ CLINICAL SWISS ORGANICS đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dòng sản phẩm được sản xuất theo quy định về thành phần của chứng nhận ECOCERT Cosmo Organic: ít nhất 95% thành phần thiên nhiên và 20% tổng thành phần là hữu cơ.

Dòng CLINICAL SWISS ORGANICS còn sở hữu 6 cam kết sau:

 • Chứng nhận Cosmos Organic được cấp bởi Ecocert Greenlife
 • Hiệu quả cao
 • Công khai minh bạch về thành phần
 • Tối giản thành phần, tập trung nồng độ
 • An toàn, không gây kích ứng, phù hợp với mọi làn da, kể cả da nhạy cảm
 • Quy trình skincare được thiết kế cá nhân hóa cho từng khách hàng
Tinh chất vitamin C tươi, hữu cơ, sáng da mờ thâm thế hệ mới, đậm đặc 15% là siêu phẩm "vitamin C" không thể bỏ qua của dòng organic.
Tinh chất vitamin C tươi, hữu cơ, sáng da mờ thâm thế hệ mới, đậm đặc 15% là siêu phẩm “vitamin C” không thể bỏ qua của dòng organic.

Nếu lựa chọn của bạn là làm đẹp an toàn và hiệu quả thì không nên bỏ qua dòng dược mỹ phẩm hữu cơ này nhé. Physiodermie hy vọng đã mang đến cho bạn động lực để trải nghiệm xu hướng làm đẹp nổi bật hiện nay. Chúc bạn luôn rạng ngời, tươi tắn và tự tin là chính mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart

Hội thảo Phục hồi da sau xâm lấn

BANNER WEBHội thảo “Bước tiến mới Phục hồi da sau xâm lấn – Dược mỹ phẩm Organic”

Cơ hội nhận ngay Chuyến du lịch Thái Lan 2 ngày 1 đêm