Các loại tăng sắc tố da lành tính vùng mặt

sac to da

Các loại tăng sắc tố da lành tính vùng mặt

Nội Dung Bài Viết

Có rất nhiều loại tăng sắc tố da lành tính ở vùng mặt không nguy hại đến làn da nhưng lại làm ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh. Hầu hết những bệnh lý này đều có thể điều trị được mà không để lại bất kỳ biến chứng nào nếu biết cách phối hợp các phương pháp điều trị tăng sắc tố khác nhau.

1. Thâm mụn (PIH)

Thâm mụn hay còn gọi là tăng sắc tố sau viêm (PIH), xuất hiện ở giai đoạn sau mụn. Lúc này melanin được giải phóng nhiều hơn tạo vết sậm màu xung quanh vết sưng mụn. Thâm mụn hoàn toàn có thể cải thiện và đưa da về trạng thái bình thường bằng các sản phẩm làm sáng chứa vitamin C,..

Tăng sắc tố da - Thâm mụn
Tăng sắc tố da – Thâm mụn

Sản phẩm tham khảo: Mặt nạ ngủ Recovery Night mask

2. Nám mảng (Melasma)

Nám mảng là 1 loại tăng sắc tố da hình thành do một số tình trạng rối loạn nội tiết, tác động của tia UV trong ánh sáng mặt trời, sử dụng mỹ phẩm chứa corticoid… Bệnh có thể điều trị khỏi bằng các loại laser kết hợp với các sản phẩm ức chế tổng hợp melanin tại chỗ. Tuy nhiên việc điều trị dự phòng tái phát hiện còn gặp nhiều khó khăn do còn thiếu sự hiểu biết đầy đủ về căn nguyên, bệnh sinh của bệnh.

Tăng sắc tố da - Nám mảng
Tăng sắc tố da – Nám mảng

Sản phẩm tham khảo: Kem đặc trị nám, tàn nhang Dark spot corrector

3. Nám đốm (Hori nevus)

Khác với nám mảng, nám đốm có liên quan đến tăng sinh hormone estrogen, progesterone; MSH của tuyến giáp (Melanocyte Stimulating Hormon). Ngoài ra tình trạng tăng sắc tố này còn có thể do di truyền, sử dụng thuốc, hoá chất và đặc biệt là yếu tố thần kinh… Bệnh có thể điều trị bằng các sản phẩm ức chế tổng hợp melanin tại chỗ, trị liệu IPL+RF hoặc laser kết hợp bước sóng.

Tăng sắc tố da - Nám đốm
Tăng sắc tố da – Nám đốm

Sản phẩm tham khảo: Kem đặc trị nám, tàn nhang Dark spot corrector

4. Tàn nhang (Freckle)

Là các điểm, các đốm hình đa giác không đều không kèm theo tăng sinh các tế bào sắc tố. Tàn nhang hay gặp ở người da trắng, do di truyền hoặc lỗi ADN & ARN. Ở giai đoạn tuổi từ 10-30 là giai đoạn tàn nhang xuất hiện nhiều nhất, chủ yếu hay gặp ở mặt, cổ, cánh tay và không có xu hướng sừng hóa. Tàn nhang có thể điều trị hết tổn thương, da hoàn toàn trở lại bình thường, không để lại di chứng bằng laser  YAG-Q.switched 532nm hoặc IPL+RF.

Tàn nhang
Tăng sắc tố da – Tàn nhang

Sản phẩm tham khảo: Kem đặc trị nám, tàn nhang Dark spot corrector

5. Đồi mồi (Solar lentigo)

Đồi mồi là các mảng màu nâu sẫm, thuần nhất, thường nổi cao hơn bề mặt da và có ranh giới rõ ràng, xu hướng lan rộng theo thời gian và sừng hóa mạnh. Nguyên nhân xuất hiện do quá trình lão hóa của da, tác động tia UV của ánh sáng mặt trời…Có thể điều trị khỏi hoàn toàn, không để lại bất kỳ di chứng nào bằng các loại laser như: laser CO2; laser YAG-Q.switched bước sóng 532nm.

Đồi mồi
Tăng sắc tố da – Đồi mồi

Xem thêm: Các loại da và cách chăm sóc

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart