Cách lựa chọn mỹ phẩm đặc trị Demodex an toàn

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
Cách lựa chọn mỹ phẩm trị Demodex an toàn

Tâm lý sau khi nhận được kết quả xét nghiệm Dương tính với Demodex bệnh nhân thường hoảng loạn và thông thường sẽ điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Và lúc này họ có cảm giác sợ mỹ phẩm vì mặc định trong suy nghĩ mỹ phẩm chính là “thủ phạm” gây ra Demodex. Nhưng kết quả sau khi điều trị Demodex theo phác đồ của bác sĩ có mang lại kết quả như mong muốn không? Hãy đọc bài viết dưới đây khi chưa quá muộn nhé!

1. Trước tiên, hãy hiểu đúng về Demodex

Phải hiểu một cách sâu sắc về nguyên nhân dẫn đến Demodex là gì để không bị nhầm lẫn và có phương hướng điều trị chính xác. Trước hết Demodex chính là một loại Ký sinh trùng đã sẵn có trên da. Đọc tới đây các chị em đừng quá lo lắng bởi vì trên da mặt của chúng ta tồn tại 2 loại: Lợi khuẩn và hại khuẩn, khi lợi khuẩn và hại khuẩn cân bằng thì mới cho ra làn da khỏe mạnh và Demodex chính là một trong số hại khuẩn đó. Nhưng đối với một làn da khỏe mạnh bình thường thì Demodex hoàn toàn vô hại chúng không hề tác động gây hại cho da, chúng chỉ gây hại cho da khi số lượng tăng cao “áp đảo” lợi khuẩn. Đến lúc này mới hình thành bệnh – gọi là bệnh Demodex.

Trước khi tìm cách điều trị hãy tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gây bệnh Demodex là gì

Trước khi tìm cách điều trị hãy tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gây bệnh Demodex là gì

Demodex là gì mà ai cũng “khiếp sợ”. Xem ngay để biết

2. Mỹ phẩm có phải là nguyên nhân gây Demodex?

Nói về nguyên nhân gây Demodex xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, mỹ phẩm cũng là một trong số những nguyên nhân gây Demodex, nhưng không phải mỹ phẩm nào cũng gây Demodex, quan trọng nhất là trong thành phần mỹ phẩm đó chứa gì và cách dùng, đặc thù làn da của mỗi người như thế nào. Hội tụ rất nhiều nguyên nhân khác nhau mới bùng phát thành bệnh.

Mỹ phẩm nào là nhân tố gây Demodex? Chúng ta không thể nào kể hết tên cụ thể từng loại mỹ phẩm có nguy cơ dẫn đến Demodex, thay vào đó chúng ta nên xem kỹ thành phần của nó. Nếu trong thành phần có chứa Corticoid thì đây chính là “thủ phạm” gây nhiễm Demodex. Thành phần Corticoid có nhiều trong kem trộn, mỹ phẩm kém chất lượng.

Mỹ phẩm có chứa Corticoid mới chính là nguyên nhân gây viêm da Demodex

Mỹ phẩm có chứa Corticoid mới chính là nguyên nhân gây viêm da Demodex

Như vậy chúng ta không thể quy chụp nguyên nhân dẫn đến Demodex là mỹ phẩm, nói một cách chính xác hơn thì nguyên nhân dẫn đến Demodex là mỹ phẩm có chứa thành phần Corticoid. Còn rất nhiều loại mỹ phẩm khác tốt, thành phần an toàn và thậm chí có những loại mỹ phẩm còn có tác dụng điều trị cả Demodex.

3. Mỹ phẩm có điều trị Demodex được không?

Nhiều người thắc mắc nếu họ không điều trị theo phác đồ của bác sĩ mà họ theo hướng điều trị bằng Mỹ phẩm có được không? Dĩ nhiên là được, vì như đã nói ở trên có nhiều loại mỹ phẩm có tác dụng tiêu diệt Demodex, mang lại sự cân bằng cho da. Nhưng một gợi ý tốt hơn cho bệnh nhân lúc này nên điều trị bằng Dược mỹ phẩm.

Dược mỹ phẩm là sự “lai ghép” giữa Dược và mỹ phẩm, có sự tham gia nghiên cứu của bác sĩ hoặc chuyên viên nghiên cứu. Điều trị bằng Dược mỹ phẩm vừa có tác dụng điều trị vừa có tác dụng dưỡng da, sự kết hợp của 2 yếu tố này là cách tốt nhất để điều trị Demodex thành công mà không “sốc” da.

4. Nên điều trị Demodex bằng Dược mỹ phẩm hay theo toa bác sĩ?

Như đã nói ban đầu thì những bệnh nhân nào khi nhận kết quả Dương tính với Demodex đều cảm thấy lo lắng và lúc này đến 90% bệnh nhân sẽ điều trị theo thoa kê đơn của bác sĩ. Nhưng cũng phải đến 100% số người đó điều phải tìm phương án điều trị 2 bằng Dược mỹ phẩm. Thời gian đầu sau khi dùng thuốc bệnh nhân có những chuyển biến rất tích cực, hết đỏ, hết ngứa và mụn giảm đi hẳn nhưng một thời gian sau đó thì bệnh lại tái phát. Và lúc này bệnh nhân quay sang tìm cho mình phương án điều trị khác và Dược mỹ phẩm chính là phương án tốt nhất lúc này.

Lý giải cho những khẳng định ở trên bằng cách đánh giá những ưu nhược điểm của phương pháp dùng thuốc kê đơn và dùng Dược mỹ phẩm:

Phương án điều trị bằng thuốc kê đơn của bác sĩ

Thuốc kê đơn điều trị Demodex của bác sĩ đa phần là thuốc kháng sinh dạng uống hoặc bôi

Thuốc kê đơn điều trị Demodex của bác sĩ đa phần là thuốc kháng sinh dạng uống hoặc bôi

Ưu điểm

 • Điều trị nhanh.
 • Một số loại kháng sinh có thể giá thành thấp.

Nhược điểm

 • Sử dụng thuốc kháng sinh thì vô tình cùng lúc chúng ta đã “thanh lý” cả lợi khuẩn và hại khuẩn, dẫn đến mất cân bằng da, khi da bị mất cân bằng sẽ bị yếu đi.
 • Ngưng dùng thuốc thì bệnh nhanh chóng tái phát.

Điều trị bằng dược mỹ phẩm

Dược mỹ phẩm là phương án tốt nhất để điều trị Demodex

Dược mỹ phẩm là phương án tốt nhất để điều trị Demodex

Ưu điểm

 • Dược mỹ phẩm vừa có tác dụng điều trị vừa có tác dụng nuôi dưỡng da.
 • Dược mỹ phẩm chỉ tập trung loại bỏ hại khuẩn giúp cân bằng da.
 • Điều trị từng bước tương ứng với tập tính sinh hoạt của Demodex giúp da làm quen dần dần.

Nhược điểm

 • Chi phí thường cao.
 • Kiên trì điều trị theo đúng lộ trình.

Như vậy, thuốc điều trị Demodex đa phần là thuốc kháng sinh, nhưng các bạn đã biết thì thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng đối với vi khuẩn ngoài ra không có tác dụng với sinh vật nào. Vì vậy nếu dùng kháng sinh để điều trị ký sinh trùng Demodex cũng không mang lại hiệu quả, có thể ban đầu sau khi dùng thuốc sẽ có dấu hiệu đỡ hơn nhưng thuốc kháng sinh không giải quyết được “gốc rễ” của bệnh. Có nhiều khách hàng sau khi quyết định lựa chọn phương pháp điều trị Demodex bằng thuốc kháng sinh đều có nhận xét sau khi dùng thuốc những biểu hiện của bệnh có vẻ dịu hẳn nhưng chỉ sau một thời gian bệnh lại tái phát.

5. Cách lựa chọn mỹ phẩm điều trị Demodex

Khi lựa chọn mỹ phẩm để điều trị Demodex cần phải nắm rõ tập tính sinh hoạt và đặc trưng của nó mới có thể lựa chọn đúng loại cần thiết. Dưới đây là một phác đồ điều trị Demodex bằng Dược mỹ phẩm Physiodermie, bệnh nhân có thể tham khảo thêm:

 • Bước 1: Làm sạch

Bước này hết sức quan trọng, vì làm sạch da sẽ lấy đi nguồn thức ăn của Demodex. Trước tiên dùng sữa rửa mặt tẩy trang để lấy đi lớp trang điểm bước tiếp theo là dùng sữa rửa mặt sạch sâu để làm sạch bụi bẩn hoặc cặn mỹ phẩm còn sót lại trong lỗ chân lông.

Nhiều người thắc mắc nếu không trang điểm và cũng không dùng kem chống nắng thì có nên dùng sữa rửa mặt tẩy trang không? Câu trả lời là CÓ. Vì da đang bị mụn sẽ tiết ra nhiều dầu, khi dầu kết hợp với bụi bẩn tạo ra một hỗn hợp rất khó rửa trôi, nếu chỉ dùng sữa rửa mặt thông thường hoặc nước không thể nào sạch được, chính vì vậy phải dùng sữa rửa mặt tẩy trang. Trong thành phần sữa rửa mặt tẩy trang có chứa thành phần dầu, tuân thủ theo nguyên tắc dầu sẽ rửa trôi dầu, vì vậy dùng sữa rửa mặt tẩy trang ở bước làm sạch rất cần thiết.

Sữa rửa mặt sạch sâu có vai trò gì, chúng có tác dụng lấy hết những gì còn sót lại trên da, sâu trong lỗ chân lông.

Các bạn có thể tham khảo 2 sản phẩm: Sữa rửa mặt tẩy trang Deep Cleansing Milk và Sữa rửa mặt sạch sâu Shower Hydrating Milk SL.

 • Bước 2: Làm dịu da

Da bị demodex chắc chắn sẽ bị ửng đỏ, ngứa ngáy, chính vì vậy mà phải làm dịu da, cân bằng độ pH bằng cách sử dụng nước hoa hồng, bệnh nhân có thể tham khảo nước hoa hồng Stabilizing Lotion pH Balancing.

 • Bước 3: Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm cũng là bước cần thiết trong lộ điều trị da demodex, dưỡng ẩm là cách để giúp cho da khỏe hơn, đủ sức ngăn chặn lại quá trình lấn chiếm của ký sinh trùng. Nuôi dưỡng da khỏe trong khi bị Demodex là việc hết sức quan trọng, chỉ có khi da khỏe mới tăng cường sức đề kháng chống lại sự xâm lấn sâu của bệnh.

Chúng tôi gợi ý bệnh nhân có thể sử dụng tinh chất tăng cường Hydro tonifying có tác dụng tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất ở các bước sau đó.

 • Bước 4: Dùng Bioarome để vô hiệu hóa Demodex

Trước khi tiến hành tiêu diệt Demodex cần phải vô hiệu hóa hoạt động của chúng. Bioarome HY có chứa thành phần bạc hà với tác dụng làm “tê liệt” hoạt động của Demodex. Theo tài liệu của Tạp chí Vi khuẩn học và Ký sinh trùng Phần Lan, với 50% thành phần bạc hà sẽ “đóng băng” hoạt động Demodex trong 70 phút (tham khảo kết quả nghiên cứu tại đây). Bình thường bệnh nhân luôn bị ngứa ngáy châm chít và cảm giác ngọ nguậy, ngay lúc này sẽ không còn cảm giác này nữa vì ký sinh trùng Demodex đang bị vô hiệu hóa. Sử dụng Bioarome HY là bước đệm cần thiết để làm kiệt sức hoàn toàn Demodex trước khi tiến hành bước “triệt tiêu” chúng tiếp theo.

Tuy nhiên, nếu chỉ dùng Bioarome HY vẫn không đủ sức tiêu diệt Demodex, bên cạnh đó phải dùng đến bộ đôi chuyên đặc trị Demodex mới có thể “tẩy chay” hoàn toàn được chúng.

*** Trong trường hợp những bệnh nhân nào đang ở mức độ nhẹ (mới khởi phát) có thể bỏ qua bước số 4 và chuyển thẳng đến bước số 5.

 • Bước 5: Sử dụng kem đặc trị 

Đây là bước quan trọng nhất trong suốt quá trình điều trị, Physiodermie có 2 loại mỹ phẩm đặc trị dành riêng cho bệnh nhân Demodex đó là Anti redness Emulsion (ban ngày) và Anti redness Micro Gel (ban đêm). Mỗi loại mang đến một công dụng riêng dùng để chuyên điều trị Demodex:

  • Kem Anti Redness Emulsion (ban ngày): Giảm sung huyết và các vết ửng đỏ trên da, cần bằng tuần hoàn cho da, tác dụng co mạch, tăng cường độ đàn hồi và sức đề kháng cho các mao mạch, chứa thành phần chống nắng, bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại (UV), Làm dịu da mẫn cảm, mang lại một làn da tươi sáng và đều màu.
  • Kem Anti Redness Micro Gel (ban đêm): Cân bằng và làm dịu da, cải thiện tình trạng mẩn đỏ do dị ứng/ da nhạy cảm, giảm mụn đỏ, mụn viêm và tình trạng khô bong tróc da. Chiết xuất Crataegus Monogina và Butcher’s Broom trong sản phẩm có tác dụng phá hủy vi khuẩn Demodex Follocularum là nguyên nhân gây mụn viêm đỏ, rosacea.

Giải thích thêm việc sử dụng Bioarome HY trước khi dùng kem đặc trị, bởi vì chúng tôi đang điều trị theo hướng tôn trọng khả năng làm việc của da, phải điều trị từ từ, trước hết phải làm suy yếu “kẻ thù” sau đó mới tiến hành “trừ khử” để tránh da bị “sốc”, thậm chí khi da đang yếu lại dùng kem đặc trị ngay sẽ dẫn đến nguy cơ da bị kích ứng. Chính vì vậy Physiodermie hướng đến điều trị Demodex bằng cách vừa củng cố sức đề kháng vừa tiêu diệt từ từ trên cơ sở tôn trọng hoạt động của da.

Bộ đặc trị Demodex của Physiodermie

Bộ đặc trị Demodex của Physiodermie

Đã có rất nhiều bệnh nhân Demodex khi đến điều trị tại Physiodermie đều có kết quả tốt, những dấu hiệu ban đầu giảm đỏ giảm ngứa rất hiệu quả, tiếp theo đó mụn cũng bắt đầu dịu xuống hẳn. Sau khi điều trị bệnh nhân sẽ được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn chăm sóc để Demodex không tái phát và phục hồi những “tai họa” do Demodex gây ra như sẹo, nám…

Chuyên mục về Demodex hôm nay cập nhật tin tức gì mới? Xem ngay!

Đây là nguyên tắc điều trị Demodex cực kỳ khoa học mà không cần dùng đến kháng sinh và hơn lúc nào hết chúng ta mới thấy được giá trị của tinh dầu thiên nhiên có trong Serum có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng. Dù thế nào đi nữa thì nguyên tắc lựa chọn mỹ phẩm cho người bị viêm da Demodex phải đảm bảo không chứa nhiều dầu – đây là nguồn thức ăn chính của Demodex.

Liên hệ ngay với bác sĩ và chuyên viên da liễu

Physiodermie.vn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và phương pháp điều trị.
HOTLINE: (028)-3516 3751

Riêng những ai thắc mắc về liệu trình điều trị Demodex của Physiodermie ở trên có thể liên hệ thông tin
dưới đây:

Methode Physiodermie là thương hiệu dược mỹ phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ –cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị cho khách hàng lẻ và chăm sóc chuyên nghiệp cho spa/skincare/thẩm mỹ viện/clinic. Với lịch sử gần 50 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie không ngừng cải tiến thành phần sản phẩm và dẫn đầu các sáng chế tiên phong trong sản xuất, Physiodermie đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành dược mỹ phẩm Thụy Sĩ.
Để được soi da và tư vấn miễn phí, quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom Physiodermie chính hãng tại Việt Nam:

94 Nguyễn Công Trứ - P. Nguyễn Thái Bình - Quận 1, TP.HCM
Hoặc Hệ thống Đại lý ủy quyền trên toàn quốc
Tổng đài hỗ trợ khách lẻ: 028 3516 3751
Tổng đài hỗ trợ khách đại lý: 028 777 00 868
Ngoài ra, thông tin chi tiết khuyến mãi và mua hàng có thể xem tại:
Website: https://physiodermie.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/mpvietnam/

Chia sẻ bài viết này

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
You've just added this product to the cart: