Cách trị da khô mùa đông với những sản phẩm tẩy trang chất nhất quả đất!
Tháng Chín 5, 2018
Chăm sóc da khô
Top 3 thành phần trị da khô vào mùa đông tốt nhất mọi thời đại!
Tháng Chín 11, 2018

Điểm danh những cách trị mụn bọc sai lầm bạn hay mắc phải

Mụn bọc là loại mụn rất dễ để lại sẹo nếu như bạn không có cách xử lý khoa học. Tình trạng da bị mụn bọc khiến da bị tổn thương nặng và thông thường những vết sẹo hay thâm mà nó để lại rất khó phục hồi hiện trạng như ban đầu. Rất nhiều bạn vì thiếu tự tin với gương mặt bị mụn bọc, nên thử rất nhiều cách trị mụn bọc khác nhau kiểu như khi bị bệnh thì “vái tứ phương”,  điều đó dẫn tới việc quá liều, phản tác dụng và da dễ dẫn đến tình trạng xấu hơn.

Sử dụng nhiều sản phẩm đặc trị

Đây là một trong những cách trị mụn bọc sai lầm mà rất nhiều bạn dễ mắc phải. Tình trạng này thường xuyên xảy ra bởi tâm lý lo lắng, mong muốn nhanh chóng có một làn da đẹp trở lại. Khi sử dụng loại sản phẩm này nhưng chưa mang lại hiệu quả nhanh như mong muốn, bạn lại chuyển ngay sang dòng sản phẩm khác.

Tuy nhiên, làn da bị mụn bọc rất dễ bị tổn thương. Việc bạn thay đổi một lúc nhiều sản phẩm khiến da bạn không kịp thích nghi với các hợp chất chứa trong đó, thậm chí là một số thành phần gây kích ứng sẽ khiến da mụn trở nên khó hồi phục hơn. Vì vậy việc điều trị cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Sử dụng nhiều sản phẩm đặc trị (Nguồn ảnh: Khoedeptainha)

Sử dụng quá liều lượng cho phép

Nhiều bạn sẽ có suy nghĩ nếu sử dụng nhiều hơn so với liều lượng cho phép thì kết quả sẽ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đó không phải là cách trị mụn bọc đúng đắn bạn nên làm. Một sản phẩm chỉ thực sự tốt khi chúng được sử dụng đúng trong điều kiện cần. Những điều kiện đó bao gồm: liều lượng, nhiệt độ, loại da, thời điểm sử dụng. Vậy nên để điều trị hiệu quả mụn bọc, bạn cần chú ý đến những yếu tố về liều lượng khi sử dụng một sản phẩm nào đó.

Với sản phẩm trị mụn bọc Actinyl No.1, bạn nên thoa 1-2 giọt lên vùng da bị mụn bọc. Hạn chế bôi quá nhiều để da có thể thẩm thấu đủ liều lượng và dưỡng chất cần thiết. Nhờ vậy làn da bạn sẽ nhanh chóng đạt kết quả như ý muốn.

Sử dụng mỹ phẩm quá liều lượng (Nguồn ảnh: khoedeptainha)

Sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đây là hiện trạng rất nhiều người mắc phải. Nó bắt đầu từ tâm lý, vì làn da quá nặng, không còn gì để mất nữa, nên cứ thử tất tần tật những sản phẩm có thể trị được. Trên thị trường có rất nhiều mỹ phẩm trôi nổi khác nhau, với nguồn gốc và thành phần không rõ ràng, lại được quảng bá quá đà đến mức khác xa sự thật. Vậy nên đã có không ít các trường hợp tiền mất tật mang. Cơ chế của những loại mỹ phẩm trôi nổi này làm có tác dụng thần kỳ trong một khoảng thời gian ngắn bởi trong đó chứa rất nhiều corticoid, thủy ngân, chì…bào mòn đi phần da bị tổn thương, chỉ còn lại lớp da mỏng, dễ kích ứng hơn nữa. Tuy nhiên các bạn nên nhớ các các sản phẩm ưu việt với nền tảng nghiên cứu khoa học rõ ràng tất cả đều chữa mụn trên cơ chế cân bằng da, cân bằng mô nhờn giúp da sạch khỏe, sức đề kháng da tốt thì da sẽ hết mụn một cách triệt để, vậy nên các khi trị mụn chớ nên vội vàng và hãy là người tiêu dùng thông thái nhé!

Comments are closed.

//]]>