Trị mụn đầu đen đúng cách như thế nào?

Back to GÓC CHĂM SÓC DA

Khí hậu là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến cơ đia da. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa tại Việt Nam, 80% phụ nữ Việt có làn da nằm trong top dầu nhờn. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến mụn, đặc biệt là mụn đầu đen dễ xuất hiện nếu như bạn không biết cách chăm sóc, điều trị mụn đầu đen và bảo vệ làn da của mình.

Từ đâu mụn đầu đen xuất hiện?

Có hai nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen:

Thứ nhất: da bạn thuộc loại da nhờn. Khi chất bã nhờn tiết ra quá nhiều, lỗ chân lông sẽ bịt bít tắt. Khi các chất bã nhờn này tích tụ lâu ngày, chúng sẽ cứng lại, phần tiếp xúc với không khí trên bề mặt da sẽ đen lại, tạo thành mụn đầu đen.

Thứ hai: do quá trình chăm sóc da chưa khoa học của bạn. Các yếu tố xoay quanh vấn đề này bao gồm: chế độ dinh dưỡng, lượng nước, cách thức làm sạch da khi trang điểm cũng như hằng ngày chưa đúng. Đặc biệt là cách bạn lựa chọn dòng mỹ phẩm điều trị mụn đầu đen không phù hợp sẽ dẫn đến phản tác dụng.

Trị mụn đầu đen

Trị mụn đầu đen

Phòng và trị mụn đầu đen như thế nào?

Đó là một câu hỏi “khá dễ”. Tuy nhiên nó sẽ khó nếu bạn lựa chọn sai cách.

1. Làm sạch da

Đây là bước cơ bản đầu tiên để điều trị mụn đầu đen hiệu quả. Để có một làn da sạch, bạn cần:

  • Rửa tay sạch trước khi rửa mặt
  • Tẩy tế bào chết theo định kỳ cho da
  • Sử dụng nước ấm hoặc nước muối sinh lý để loại bỏ lớp dầu nhờn, bụi bẩn sau khi tẩy trang và tẩy tế bào chết
  • Có thể sử dụng sản phẩm sửa rửa mặt cho da mụn như Actinyl No.3 để làm sạch da. Với làn da mụn, bạn cần rửa mặt và massage lên 5 vùng chính: 2 má, cùng mũi, cằm, trán. Tay xoay theo vòng nhỏ theo chiều hướng lên nhẹ nhàng. Đặc biệt nên tăng tần xuất xoa ở vùng chữ T trên mặt nhé, vì vùng này là nơi dầu và bụi bẩn thường xuyên tích tụ.

2. Sản phẩm bổ trợ

Thực tế, việc sư dụng các sản phẩm chăm sóc da là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc da. Trong việc điều trị mụn đầu đen cũng không ngoại lệ.

Một tuýp kinh nghiệm cho bạn nào đang điều trị mụn đầu đen, sau khi làm sạch da, các bạn có thể thoa serum trị liệu Bioarome DEP. Đây là dạng dung dịch rất dễ thẩm thấu, đặc biệt là điều trị cho các cùng da bị mụn đầu đen, có lỗ chân lông to.

Trị mụn đầu đen

Bạn chỉ cần thực hiện hai bước cơ bản:

  • Bước 1: nhỏ 1,2 giọt Bioarome DEP thoa vào vùng da cần điều trị
  • Bước 2: massge nhẹ nhàng để tăng tính thẩm thấu.

Sử dụng vào buổi sáng và tối hàng ngày, bạn sẽ thấy da mình có sự thay đổi rõ rệt. Chúc các bạn có làn da như ý muốn!!

Chia sẻ bài viết này

Back to GÓC CHĂM SÓC DA