Dược mỹ phẩm thiên nhiên và dược mỹ phẩm organic có gì khác nhau?

duoc-my-pham-thien-nhien-va-duoc-my-pham-organic-co-gi-khac-nhau

Dược mỹ phẩm thiên nhiên và dược mỹ phẩm organic có gì khác nhau?

Nội Dung Bài Viết

Trong khi thị trường mỹ phẩm đang ngập tràn những “mỹ phẩm thiên nhiên” với đủ các loại tác dụng và cam kết cho làn da. Làm thế nào để lựa chọn chính xác những sản phẩm chăm sóc da chứa thành phần hữu cơ thực sự và đủ an toàn cho sức khỏe làn da? Trước tiên, hãy phân biệt chính xác dược mỹ phẩm thiên nhiên và dược mỹ phẩm hữu cơ (organic) có gì khác nhau nhé!

So sánh dược mỹ phẩm thiên nhiên và dược mỹ phẩm organic

Dược mỹ phẩm thiên nhiên là các loại mỹ phẩm chứa các thành phần có nguồn gốc tự nhiên chứ không phải thành phần nhân tạo. Dược mỹ phẩm Organic (mỹ phẩm hữu cơ) rất khác so với các loại dược mỹ phẩm Natural (mỹ phẩm thiên nhiên). Các sản phẩm có thành phần thiên nhiên dù rất thấp vẫn có thể được quảng bá là “Natural”. Nhưng để giới thiệu một sản phẩm là mỹ phẩm Organic lại phải đáp ứng những tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe và phải được một bên thứ 3 chứng nhận.

Để nhận biết và phân biệt một sản phẩm có phải là dược mỹ phẩm hữu cơ hay không. Một trong những cách thức đáng tin cậy nhất chính là dựa vào chứng nhận của các tổ chức uy tín trên thế giới về mỹ phẩm hữu cơ. ECOCERT là một trong số đó!

1. Chứng nhận

Chứng nhận Ecocert Cosmos được chia làm 2 loại: Ecocert Cosmos Organic và Ecocert Cosmos Natural.

Chứng nhận Ecocert Cosmos cho mỹ phẩm hữu cơ
Chứng nhận Ecocert Cosmos cho mỹ phẩm hữu cơ

Đối với dược mỹ phẩm hữu cơ/mỹ phẩm hữu cơ, chứng nhận in trên bao bì của sản phẩm có logo “Ecocert Comos Organic”. Đối với dược mỹ phẩm thiên nhiên/mỹ phẩm thiên nhiên, chứng nhận in trên bao bì của sản phẩm có logo “Ecocert Comos Natural”.

Xem thêm: Chứng nhận ECOCERT COSMOS cho dược mỹ phẩm hữu cơ là gì?

2. Nguyên liệu và công thức

Nếu như dược mỹ phẩm thiên nhiên dán nhãn Ecocert Cosmos Natural chỉ cần có thành phần thiên nhiên dù tỷ lệ chỉ chiếm…. 1% vẫn có thể dán nhãn “Natural”. Trong khi đó, một mỹ phẩm được dán nhãn Organic từ các tổ chức chứng nhận hữu cơ chính thức phải đáp ứng thêm những tiêu chuẩn khắt khe khác như:

Phân biệt mỹ phẩm thiên nhiên và organic

 • Có ít nhất 95% các loại thành phần trong mỹ phẩm có nguồn gốc hữu cơ (tức 100ml sản phẩm có 95% thành phần từ thiên nhiên bao gồm nước)
 • Vừa phải có ít nhất 20% tổng các thành phần trong công thức sản phẩm là hữu cơ (10% cho sản phẩm tẩy rửa), (tức trong 95% thành phần phải có ít nhất 20% là hữu cơ). Nếu đáp ứng 95% thành phần có nguồn gốc hữu cơ nhưng tỷ lệ tổng các thành phần hữu cơ đó/tổng sản phẩm ít hơn 20% thì vẫn không được chứng nhận là mỹ phẩm hữu cơ (Cosmos Organic).
 • Hạt giống cây nguyên liệu là loại không biến đổi gen, không sử dụng phân bón, thuốc kích thích tăng trường,
  thuốc trừ sâu trong quá trình nuôi trồng.
 • Chỉ các thành phần phân hủy sinh học mới được chấp nhận trong các công thức mỹ phẩm hữu cơ.
 • Ưu tiên các thành phần tự nhiên. Chỉ cho phép các chuyển đổi vật lý đơn giản. Thành phần xử lý hóa học (nếu có) cũng phải được lấy từ nguyên liệu nông nghiệp thô và tuân thủ quy trình sản xuất sạch theo nguyên tắc của Hóa học Xanh.

Ưu tiên các thành phần tự nhiên. Chỉ cho phép các chuyển đổi vật lý đơn giản.

 • Không chứa các thành phần có hại như: hương liệu, chất bảo quản, dầu khoáng, silicone…
 • Nước: phải theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh và được thanh lọc theo quy trình được chứng nhận
 • Khoáng sản và nguyên liệu của nguồn gốc khoáng: phải theo quy trình về khai thác, chế tạo và sử dụng
 • Các nguyên liệu khác: Chỉ có những nguyên liệu có trong tiêu chuẩn mới được sử dụng và không có các thành phần thay thế để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và sự hiệu quả của sản phẩm.

3. Đóng gói

Dược mỹ phẩm hữu cơ đòi hỏi mọi chi tiết của vỏ hộp, chai lọ phải làm từ vật liệu có thể tái chế dễ dàng
Dược mỹ phẩm hữu cơ đòi hỏi mọi chi tiết của vỏ hộp, chai lọ phải làm từ vật liệu có thể tái chế dễ dàng

Mỹ phẩm thiên nhiên thường không có nhiều yêu cầu cao về đóng gói trong khi đó mỹ phẩm hữu cơ đòi hỏi mọi chi tiết của vỏ hộp, chai lọ phải làm từ vật liệu có thể phân hủy sinh học dễ dàng như giấy, tre gỗ, nhựa tái chế. Đây cũng chính là lý do tại sao bao bì của các sản phẩm dược mỹ phẩm hữu cơ thường ít màu sắc, chất liệu thô mộc hơn so với những sản phẩm mỹ phẩm thông thường.

Tại sao nên chọn dược mỹ phẩm organic?

Nhu cầu chăm sóc da mỗi ngày một phát triển theo mức sống của con người, người tiêu dùng ngày nay không chỉ quan tâm đến hiệu quả của sản phẩm mà còn quan tâm đến những ảnh hưởng của sản phẩm chăm sóc da đến sức khỏe của họ. Mỹ phẩm hữu cơ lại ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng tính hiệu quả của mỹ phẩm hữu cơ gắn mác “thiên nhiên” lại khiến nhiều người hoài nghi bởi thành phần hữu cơ có trong sản phẩm được chứng nhận “Cosmos Natural” hoặc “Comos Organic” thường đòi hỏi chi phí cao hơn các thành phần tổng hợp sử dụng trong các dòng mỹ phẩm thông thường.

Ví dụ như: thành phần hoa cúc (Chamomile). Một sản phẩm với mác “mỹ phẩm thiên nhiên” được giới thiêu là chứa tinh dầu hoa cúc (trong trường hợp không phải là tinh dầu tổng hợp). Đó là tự nhiên, và là sản phẩm từ thiên nhiên vì hoa cúc hẳn là một giống thực vật rất bình thường có trong tự nhiên. Nhưng những cây hoa cúc được trồng tại vườn/ trang trại liệu có phải là hữu cơ hay không? Các chủ vườn/trang trại liệu có sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, hơn nữa có thể là giống hoa bị biến đổi gen. Và % của hoa cúc trong sản phẩm thiên nhiên đó là bao nhiêu trong tổng 95%? Có thể là 0.1 hoặc 1% thì vẫn được gọi là “thiên nhiên”, chưa kể, ngoài hoa cúc, còn rất nhiều các thành phần độc hại khác nhưng vẫn được người tiêu dùng tin tưởng bởi mác “mỹ phẩm thiên nhiên”.

Một ví dụ nêu trên để bạn thấy được % thành phần hữu cơ có trong các sản phẩm gắn mác “mỹ phẩm thiên nhiên” là rất ít. Vì thế, hiệu quả và tính an toàn của chúng mang lại là không cao, thậm chí có thể gây nhiều tác hại cho làn da của người sử dụng.

Chứng nhận ECOCERT Cosmos Organic cho mỹ phẩm hữu cơ
Chứng nhận ECOCERT Cosmos Organic cho mỹ phẩm hữu cơ

Vậy tại sao nên chọn dược mỹ phẩm hữu cơ (organic) mà không phải là dược mỹ phẩm thiên nhiên? Dược mỹ phẩm hữu cơ theo tiêu chuẩn Ecocert Comos Organic không những chọn lựa các thành phần có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ làm nguyên liệu mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về công thức, quy trình sản xuất, đóng gói, bảo quản vì thế đảm bảo tính an toàn và hiệu quả tối đa cho con người, đồng thời không gây hại đến môi trường sống.

Xem thêm: Dòng sản phẩm dược mỹ phẩm hữu cơ “CLINICAL SWISS ORGANICS”

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart